Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 2019 theo cơ chế mở

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 2019 theo cơ chế mở

Rate this post

Mùa tuyển sinh năm 2019 đã đến, sau kỳ thi THPT Quốc gia các trường Đại học, Cao đẳng lúc này đang gấp rút xét tuyển các thí sinh. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch- một trong những trường có chất lượng hàng đầu về  đào tạo sinh viên Y Dược hệ cao đẳng cũng đang khẩn trương xét tuyển hồ sơ của các thí sinh trên mọi miền của Tổ quốc. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay xét tuyển theo phương thức rất có lợi cho các em.

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập và chịu sự quản lý chính của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhà trường với sứ mệnh cao cả là đào tạo đội ngũ Cử nhân hệ Cao đẳng ngành Y tế chất lượng đóng góp nguồn nhân lực đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết của ngành Y tế.

Nhà trường hiện nay có hai cơ sở đào tạo chính ở cả trong Nam và ngoài Bắc, đặt tại hai thành phố lớn nhất  cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể:

 • Cơ sở Hà Nội: Km 14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội.
 • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đào tạo 3 chuyên ngành chính: Ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng,  Trung Cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

Xem thêm: >>> Thông tin học phí Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

2. Chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Với 3 chuyên ngành đào tạo chính, cũng là những chuyên ngành thế mạnh của nhà trường, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hướng đến người học làm trung tâm. Sinh viên do nhà trường đào tạo không những phải nắm được về chuyên môn mà còn phải hình thành được trách nhiệm, những phẩm chất Y Đức sáng ngời của một Y nhân.

Ban giám hiệu của nhà trường luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, với mong muốn các em được học tập trong môi trường tốt nhất, nhà trường rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với các trang thiết bị hiện đại khơi gợi được niềm cảm hứng học tập cho các em sinh viên.

Hiện nay bất cứ phòng học nào của nhà trường cũng được trang bị hệ thống máy chiếu, màn hình lớn, thêm nữa là hệ thống phòng thực hành để sinh viên có thể thực hành liên tục.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đảm bảo chất lượng đầu ra

Nhà trường áp dụng mô hình đào tạo gắn Bệnh viện với Trường học, các em được làm quen với nghề từ rất sớm, việc tiếp xúc với các bệnh nhân giúp hình thành những kỹ năng, kinh nghiệm, trách nhiệm với bệnh nhân, các em sẽ  không bỡ ngỡ khi bước vào nghề.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào về chất lượng đầu ra của sinh viên, theo thống kê tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành lên đến 98%, sinh viên của nhà trường khi làm việc tại các đơn vị Y tế đều được đánh giá cao, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn lẫn trách nhiệm với nghề. Đó là một sự tự hào, niềm động viên vô cùng lớn lao đối với toàn thể cán bộ công tác tại trường.

Thời đại của xu thế hội nhập, và đào tạo Y Dược nói riêng cũng không nằm ngoài xu thế đó. Nhận thức cần nâng cao chất  lượng đào tạo cho sinh viên, giúp các em có cơ hội được bay cao, bay xa với nghề hơn  nữa, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chủ động hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Tạo cơ hội rộng mở cho sinh viên được đi du học ở các nước có nền Y học phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Đức….

3. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  tuyển sinh theo cơ chế mở năm 2019

Mùa tuyển sinh 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thí sinh với phương châm không quá áp đặt thành tích thi cử, điểm số. Nhà trường sẽ không xét tuyển thí sinh theo hình thức điểm chuẩn. Nhà trường tiến hành xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, hoặc có giấy báo xác nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông tạm thời. Hình thức xét tuyển này sẽ được áp dụng đối với cả 3 chuyên ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Trung Cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

Hình thức tuyển sinh của nhà trường  tạo điều kiện vô cùng lớn cho mọi thí sinh trên khắp các vùng miền của Tổ quốc. Đặc biệt đối với những bạn có nguyện vọng theo học  ngành Y Dược thì đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để có thể hiện thực hóa được ước muốn của mình.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ chế tuyển sinh gợi mở

Mức học phí khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên.  Với 2 chuyên ngành hệ đào tạo 3 năm là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, nhà trường đang áp dụng mức học phí 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Riêng với chuyên ngành Trung Cấp Y Sĩ Y Dược Cổ truyền với hệ đào tạo 2 năm, nhà trường áp dụng mức học phí cho cơ sở đào tạo tại Hà Nội là 670.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên, cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh là 760.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Để ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các em thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.
 • Lệ phí đăng ký ứng tuyển là 30.000 ngàn VNĐ.

Trên đây là những thông tin tuyển sinh về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để quý độc giả, đặc biệt là các em thí sinh trong mùa tuyển sinh 2019 này có thể tham khảo./

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *