Hướng dẫn cách chơi ma sói cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi ma sói cho người mới bắt đầu

Rate this post

Ma sói – một trò chơi rất được giới trẻ yêu thích hiện nay. Để hiểu rõ hơn và nắm rõ hơn về cách chơi game lật bài, hôm nay ig9.vn sẽ hướng dẫn cách chơi ma sói cho người mới bắt đầu nhé!

I. Nội dung cốt truyện

Ma sói là một trò chơi vào giữa thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, khi câu chuyện lấy bối cảnh là thời kỳ cực thịnh của người sói. Địa điểm của trò chơi diễn ra tại một ngôi làng nhỏ ven sông, nơi có cuộc sống rất yên bình trong thiên nhiên và trôi đi hàng ngày. Cho đến một ngày, đột nhiên sức mạnh xuất hiện – người sói.

Ma sói là một trò chơi vào giữa thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, khi câu chuyện lấy bối cảnh là thời kỳ cực thịnh của người sói

Cuộc sống ở đây bị đảo lộn hoàn toàn. Sinh vật này rất tinh ranh. Chúng cải trang thành người bình thường vào ban ngày, lộ nguyên hình khi trăng lên vào ban đêm và đi giết người. Cuộc sống của dân làng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết bởi sự lo lắng, nghi ngờ và sợ hãi lẫn nhau.

Trước tình hình đó, dân làng đã đoàn kết bàn bạc với nhau để tìm ra kẻ ma sói đã xâm nhập vào dân làng. May mắn thay, một số dân làng cũng có khả năng đặc biệt không khiến người sói khó tìm. Các phiên tòa kết án được tổ chức hàng ngày và những người bị dân làng nghi ngờ và kết tội nhiều nhất, dù là người sói hay không, đều bị xử tử.

Cuộc chiến cân não giữa hai phe: người sói và dân làng. Tất cả họ đều có thể nói dối, kể lể, bênh vực và thuyết phục để tìm ra sự thật về loài sói hay đơn giản là để bảo vệ người mình yêu thương. Đó là những gì bạn cảm nhận được trong trò chơi ma sói.

II. Các nhân vật trong ma sói

1. Các phe phái riêng

Mục tiêu khi tham gia một phe dân làng rất đơn giản, nhưng việc tìm và treo cổ những con sói là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, trong game, không phải lúc nào những con sói cũng dễ dàng lộ thân phận. Mặc dù chỉ có một số dân làng có sức mạnh để giết sói vào ban đêm. Các phe phái của dân làng bao gồm:

Dân làng: Dân làng chiếm phần lớn các nhân vật của họ, và công việc của dân làng là tìm ra ai là người sói cải trang thành công dân để treo cổ sói. Mọi người ngủ vào ban đêm, thức dậy vào ban ngày và nói chuyện. Mọi người có nhiều thời gian để suy luận và phán đoán trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Khi một người sói cắn bạn vào ban đêm, bạn sẽ chết.

Nhà tiên tri: Vào ban đêm, nhà tiên tri thức dậy bởi người quản trị trò chơi và có quyền năng chỉ vào người chơi và dự đoán ai là người sói. Nếu đúng, quản trị viên gật đầu hoặc đồng ý và giơ tay. Nếu không, quản trị viên sẽ lắc đầu. Nhiệm vụ của nhà tiên tri là xuất hiện đúng lúc bằng cách sử dụng logic để hướng dẫn dân làng tìm ma sói. Nếu một người sói cắn bạn, bạn sẽ chết.

Bảo vệ: Mỗi đêm, quản trị viên khởi động bảo mật. Công việc của người giám hộ là chọn một người tiết kiệm, và những người bảo vệ có thể chọn cách tự cứu mình. Ngay cả khi người đàn ông được bảo vệ cứu sống bị người sói cắn, nó vẫn sống vào sáng hôm sau. Nhưng lính canh không thể cứu một trong hai lượt liên tiếp. Lưu ý: Những người được bảo vệ có thể chết vì trúng độc của phù thủy.

Thợ săn: Mỗi đêm, thợ săn cũng được gọi và chọn một người chơi để “bắn”. Nếu thợ săn bị người sói cắn, người được thợ săn chọn cũng chết. Nếu người thợ săn chọn chết vào nửa đêm, người thợ săn không chết. Nếu thợ săn bị treo cổ vào ban ngày, anh ta được quyền chọn một người để treo cổ cùng mình.

Phù thủy: Nhân vật này sở hữu hai lọ thuốc, một loại dùng để cứu một người và một loại dùng để giết một người. Vào ban đêm, một phù thủy được gọi đến và Warden chỉ ra một người đàn ông bị người sói cắn. Các phù thủy có thể chọn có cứu người đó hay không. Ngoài ra, các phù thủy có thể sử dụng độc dược để giết người bị nghi ngờ là người sói. Nếu có thể sử dụng cả hai lọ thuốc cùng một lúc, tác dụng của thuốc sẽ mất đi. Khi cái nồi được sử dụng, phù thủy sẽ mất chức năng tương ứng, nhưng nó vẫn thức dậy hàng đêm và bạn có thể biết ai đã chết

Thần tình yêu có khả năng kết đôi bất kỳ hai người. Khi bắt đầu mỗi trò chơi, Cupid được gọi và hai người yêu nhau được chọn. Sau đó thần Cupid nhắm mắt lại và hai người yêu nhau được quản trị viên trò chơi đánh thức để làm quen với khuôn mặt và vai trò của nhau. Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (sói vs. Dan), họ sẽ là phe thứ ba có nhiệm vụ trở thành hai người sống sót cuối cùng. Nếu một trong hai cặp chết, cặp kia phải chết cùng nhau. Bạn có thể tự mình ghép đôi những con thần tình yêu..

Mục tiêu khi tham gia một phe dân làng rất đơn giản, nhưng việc tìm và treo cổ những con sói là điều tối quan trọng

2. Phe ma sói

Khi gia nhập phe Warwolf, mục tiêu của bạn là giết hết dân làng. Tuy nhiên, chúng ta đã thắng nếu số sói bằng số người (vì dù bạn làm gì thì ma sói cũng cắn hết dân làng). Trong game, bạn có sức mạnh vô song vào ban đêm, cho phép bạn đột nhập vào nhà của ai đó vào ban đêm và cắn chết họ.

Nhưng đôi khi sức mạnh của nó cũng bị khuất phục bởi những người có khả năng đặc biệt ở phe nhân dân, những người có thể bảo vệ hoặc giết bạn trong đêm trăng tròn đó. Trong ngày, phe của bạn sẽ hoàn toàn suy yếu, bạn phải ẩn mình, cố gắng trà trộn vào con mồi, cố gắng thuyết phục và vô tình dụ dỗ được “con mồi” tin tưởng bạn. Nếu bạn không muốn bị treo cổ, bạn thực sự phải hoạt động với công suất tối đa! Phe ma sói bao gồm:

Một con sói bình thường: Ma sói có bốn lá bài sói bình thường. Đó là con sói đã giành được thẻ. Nhiệm vụ của con sói là người quản lý phải thức dậy mỗi đêm và giết một người dân trong làng. Điểm thú vị chính là người sói có thể chọn không cắn hoặc giết bất cứ ai. Wolf Cub Cũng giống như một con sói thông thường, nhưng khi đàn con chết, đêm hôm sau con sói có thể liên tục cắn hai người.

3. Phe thứ 3

Nếu bạn rơi vào phe này, bạn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ của riêng mình để giành chiến thắng. Lúc đầu, bạn có thể thuộc phe Dân làng, phe Sói hoặc phe khác, nhưng bạn vẫn là một phe khác, vì vậy hãy luôn nhớ bạn là ai và nhiệm vụ của bạn là gì. Đừng quên!

Cặp đôi đối lập về tình yêu Như đã nói ở phần thần tình yêu, cặp đôi này sẽ có nhiệm vụ trở thành phe thứ ba và hai người sống sót. Nửa người nửa sói Nhân vật này ban đầu tham gia cùng dân làng, nhưng dù có bị sói cắn cũng không chết mà trở thành sói.

III. Cách chơi cơ bản

Cách chơi ma sói? Vào buổi sáng, tất cả các nhân vật dậy và thảo luận xem ai là người treo cổ những con sói. Bất kỳ ai được chọn làm người treo cổ đều có thể tự vệ trong năm phút để những người xung quanh có thể bỏ phiếu sống hay chết. Nếu anh ta chết thêm, người chơi sẽ bị xóa khỏi trò chơi. Ngoài ra, nếu quản trị viên thêm các vai trò khác, trò chơi sẽ trở thành phe thứ ba, do đó số lượng sói, người, trẻ sơ sinh và phe thứ ba cũng sẽ thay đổi tùy theo số lượng người chơi.

Trò chơi kết thúc khi xảy ra bất kỳ trường hợp nào trong ba trường hợp sau:

  • Sói có nhiều người bằng người, sói thắng
  • Phe sói bị tiêu diệt, phe người thắng phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ, phe thứ ba thắng
Trò chơi kết thúc khi xảy ra bất kỳ trường hợp nào trong ba trường hợp

Ma sói có tính tương tác trong game rất cao và có thể dùng cho các cuộc họp với một nhóm bạn bè vì nó giúp bạn kết nối. Càng chơi nhiều ma sói, bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong mỗi trận đấu, suy luận nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn và khả năng thuyết phục cũng như phản biện cũng cao hơn. Bạn có thể học được rất nhiều điều thông qua trò chơi. Hy vọng bài viết chuyên mục giải trí này sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu được nhiều cách chơi ma sói hơn nhé!

Bình luận đã bị đóng.