Thông tin về các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ tphcm

Thông tin về các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ tphcm

Rate this post

Nhiều trường Cao đẳng ở TP. Hồ Chí Minh lúc này đang khẩn trương tiến hành xét tuyển thí sinh. Nhiều trường đã công bố hình thức xét tuyển của mình, năm nay có những trường được tự chủ trong các hình thức tuyển sinh. Có những trường xét tuyển bằng điểm chuẩn, có những trường yêu cầu thí sinh thi các môn thi phụ, và đặc biệt có những trường tạo điều kiện, xét tuyển thí sinh chỉ bằng học bạ, Dưới đây là thông tin về các  trường Cao đẳng xét tuyển học bạ tphcm.

1. Thông tin về các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ TPHCM.

  • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Năm 2019, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn hiện nay xét tuyển thí sinh dưới hình thức xét tuyển học bạ và hình thức xét tuyển  dựa trên kết quả của kỳ thi THPT.

Theo đó, dưới hình thức xét tuyển học bạ, các thí sinh cần có học lực trung bình các môn đạt từ 5,0 trở lên. Hạnh kiểm của 3 năm học THPT phải đạt hạnh kiểm khá trở lên.

Xem thêm:>>> Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh có tuyển sinh bằng học bạ không?

các trường cao đẳng xét học bạ

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Đối với hình thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh chỉ cần đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Sài Gòn đang tuyển sinh với 5 chuyên ngành chính: Y Dược, Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật  công nghệ cơ bản, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch,

  • Cao đẳng Bách Việt TP.HCM

Trường Cao đẳng Bách Việt TP. Hồ Chí Minh là trường Cao đẳng hệ dân lập. Nhà trường đào tạo nhiều ngành nghề từ Y Dược, Quản trị khách sạn, kế toán, kỹ thuật, công nghệ…

Năm 2018 nhà trường chủ trương xét tuyển theo hình thức học bạ. Yêu cầu các thí sinh chỉ cần có học lực trung bình năm lớp 12 từ 6,0 trở lên, hạnh kiểm khá và không có tiền án tiền sự.

Cao đẳng Bách Việt TP. Hồ Chí Minh

  • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Được thành lập năm 2007, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đào tạo chuyên ngành Y Dược ở cả hai hệ đào tạo: Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Mỗi năm trường đào tạo lên đến 7.000 học viên hệ Trung cấp và hơn 1.500 sinh viên hệ Cao đẳng Y Dược.

Hiện tại trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đào tạo 2 chuyên ngành chính: Dược và Trung Cấp.

Năm 2019, nhà trường chủ trương  xét tuyển theo hình thức học bạ  và xét kết quả của điểm thi tốt nghiệp THPT. Đối với học bạ, nhà trường yêu cầu các thí sinh phải có hạnh kiểm loại khá trở lên và học lực trung bình năm lớp 12 của tất cả các môn phải đạt từ 5,0 trở lên.

  • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2

Hay còn có tên gọi khác là Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ TP. Sài Gòn. Là một trong những trường đào tạo nghề uy tín và chất lượng trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh . Nhà trường hiện nay đào tạo các chuyên ngành về: Cơ khí điện lạnh, cơ khí điện tử, công nghệ thông tin, Dược học,…

Cơ chế tuyển sinh năm 2019 của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 rất đơn giản. Đối với các ngành đào tạo nghề, nhà trường chủ trương xét tuyển đối với những thí sinh có bằng tốt nghiệp THCS. Riêng đối với chuyên ngành Dược, nhà trường xét tuyển các thí sinh dựa trên điều kiện các thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT, học bạ 3 năm học THPT phải đạt hạnh kiểm khá trở lên.

  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét tuyển theo hình thức học bạ không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trường đào tạo Cử nhân ngành Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng cao. Nhà trường  có 2 cơ sở đào tạo trên địa bàn TP. HCM  vô cùng uy tín, chất lượng. Nhà trường hiện đào tạo  các chuyên ngành chính là: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường có việc làm theo đúng chuyên ngành. Đó là một thành tích tuyệt vời mà rất  ít trường đào tạo Cao đẳng Y làm được.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo cơ chế mở, theo đó nhà trường không xét tuyển theo hình thức điểm chuẩn hay học bạ. Các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Trên đây là thông tin về một số trường Cao đẳng xét tuyển học bạ ở tphcm mà các bạn thí sinh có thể tham khảo. Các bạn hãy cân nhắc, và có sự lựa chọn thích hợp cho mình nhé./

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *