Danh sách các trường Cao đẳng nghề ở TPHCM

Danh sách các trường Cao đẳng nghề ở TPHCM

Rate this post

Đối với những bạn  có học lực ở mức trung bình- khá thì việc lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng nghề là một sự lựa chọn hợp lý. Trong bài viết này ig9.vn sẽ tổng hợp cho các bạn một số các trường Cao đẳng nghề ở TPHCM.

1. Có nên học Cao đẳng nghề không?

Không có lý do gì để không lựa chọn trường Cao đẳng nghề để phát triển bản thân. Việc học Cao đẳng nghề có thời gian đào tạo ngắn hơn so với Cao đẳng chính quy và bậc Đại học. Việc thời gian đào tạo ngắn hơn giúp các bạn trẻ ra trường sớm hơn, và sớm được làm công việc với đúng nghề mà mình theo học.  Nếu như các bạn làm tốt hoàn toàn có thể kiếm được mức thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều so với những người lao động không qua các trường lớp đào tạo nghề.

Nhìn chung các trường đào tạo Cao đẳng nghề nắm được rất nhanh xu thế thay đổi liên tục của thị trường lao động. Họ sẽ có những  định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho sinh viên. thậm chí sinh viên sau khi ra trường còn được giới thiệu làm việc tại các Công ty, Doanh nghiệp bởi hiện nay gần như các trường Cao đẳng nghề liên kết với rất nhiều các Công ty, Doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Học các trường Cao đẳng nghề, sinh viên được thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Sinh viên được trang bị các quy trình, kỹ năng, kinh nghiệm làm nghề tốt hơn so với lao động phổ thông.

Khi mà dân số của đất nước đang manh nha tiến tới tình trạng già hóa, tình trạng người lao động cũng bị thoái hóa, vì vậy nhu cầu đòi hỏi của thị trường lao động sẽ lại tăng lên. Lực lượng lao động được đào tạo bài bản sẽ trở thành một trong những nhân tố chủ lực, quan trọng đóng góp cho thị trường lao động nói chung.

2. Danh sách các trường Cao đẳng nghề ở TPHCM

  • Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường Cao đẳng Tài Chính Hải quan là một trong những trường Cao đẳng đào tạo nghề chất lượng nhất khu vực TP. Hồ Chí Minh. Một địa chỉ vô cùng quen thuộc  đối với những bạn trẻ có ý định học nghề.

Xem thêm: >>> Thông tin học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Tài Chính Hải quan

Nhà trường hiện nay đào tạo rất nhiều chuyên ngành như: Marketing, Hướng dẫn viên du lịch, Nhân viên Hải quan, Kế toán, Thương mại điện tử, Thương mại điện tử,  Bảo hiểm, Quản trị kinh doanh,  Tin học ứng dụng, Kinh doanh xuất nhập khẩu…

Nhà trường với trang thiết bị hiện đại, cảnh quan thoáng mát rộng rãi, đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy các môn nghề. Mức học phí rất phải chăng, chỉ 600.000 ngàn VNĐ/ tháng phù hợp với điều kiện theo học của sinh viên.

  • Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh  được thành lập dưới sự quản lý của UBND TP. Hồ Chí Minh và Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Đây là ngôi trường đào tạo Cao đẳng nghề có thời gian thành lập lâu đời nhất  với hơn 20 năm hình thành và phát triển.

Nhiệm vụ chính của Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh là đào tạo nguồn lao động gồm đội ngũ thợ kỹ thuật cơ khí, điện lạnh, công nghiệp chất lượng cao phục vụ cho thị trường lao động ở TP. Hồ Chí Minh.

Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh

Các chuyên ngành mà nhà trường đào tạo hiện nay gồm: Bảo trì thiết bị công nghiệp, Điện công nghiệp, Sửa chữa điều hòa, Kỹ thuật lắp ráp máy tính, Chế biến thực phẩm, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí…

Hiện nay mức học phí mà nhà trường đang áp dụng thu đối với sinh viên là 750.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên.

  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là một trong những trường đào tạo nghề, hướng nghiệp nghề rất nổi tiếng, được nhiều bạn trẻ ở TP. Hồ Chí Minh biết đến. Ngôi trường này đã có hơn 30 năm hình thành và phát triển.

Các ngành nghề đào tạo chính của nhà trường hiện nay là:  Sửa chữa điện tử, Sửa chữa cơ khí- ô tô, Điều khiển và tự động hóa, Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, Tiếng Nhật giao tiếp, Tiếng Hàn giao tiếp…

  • Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải

Là một trường Cao đẳng hệ công lập, đào tạo các nghề đa lĩnh vực, nhà trường hiện nay chịu sự quản lý của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Cao đẳng Giao Thông Vận Tải

Với hệ Cao đẳng nghề, nhà trường đào tạo các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường, Kỹ thuật Điện, Tin học Ứng dụng, Quản trị kinh doanh…

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã nắm được thông tin về một số trường Cao đẳng nghề ở TP. Hồ Chí Minh và có sự lựa chọn thích hợp cho mình./

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *