Tổng hợp các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng

Rate this post

Ngành Điều dưỡng là một ngành vô cùng Hot. Trở thành một Điều dưỡng viên là mong muốn của nhiều bạn trẻ. Trong bài viết này, ig9.vn sẽ tổng hợp cho quý độc giả một số trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng.

1. Tại sao ngành Điều dưỡng là một ngành Hot?

Như đã nói, ngành Điều dưỡng là một ngành rất hot, theo học ngành Điều dưỡng gần như không phải bận tâm quá nhiều đến vấn đề việc làm. Bởi hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người đang tăng cao, Việt Nam lại đang là một trong những nước của Châu Á thiếu hụt trầm trọng những người Điều dưỡng có trình độ chuyên môn giỏi.

Các cơ sở Y tế, các Bệnh viện mỗi năm tuyển dụng rất nhiều các Điều dưỡng viên, nhưng số lượng các Điều dưỡng đạt được sự kỳ vọng chỉ chiếm trên đầu ngón tay. Bài toán cung không đáp ứng được cầu đang rất nan giải với ngành Điều dưỡng nói riêng và ngành Y tế nói chung.

Một lý do nữa khiến ngành Điều dưỡng trở nên rất hot là mức thu nhập của người làm nghề này khá ổn định. Một người Điều dưỡng không chỉ đơn thuần làm việc cố định tại Bệnh viện, họ thậm chí có thể làm thêm giờ ở các Bệnh viện tư khác, hoặc có thể tự mở các phòng tư vấn sức khỏe.

Xem thêm: >>> Thông tin học phí Cao đẳng Y Dược HCM

 các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng

 

Ngành Điều dưỡng là một ngành Hot

Những yếu tố nào khiến sinh viên chọn học tại các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng?

Có lẽ yếu tố then chốt nhất là về khâu chất lượng đào tạo, gần như các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng  hiện nay đều đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Y tế. Chú trọng vào phần thực hành nhiều hơn.

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng thường đầu tư cơ sở vật chất rất mạnh, các hệ thống phòng thí nghiệm, dụng cụ đáp ứng được nhu cầu thực hành với nghề liên tục của sinh viên.

Chưa kể sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng hiện nay còn có cơ hội được đi du học ở nước ngoài bởi các trường Cao đẳng Y liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, hỗ trợ các gói học bổng để sinh viên có thể  có cơ hội du học.

2. Thông tin các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng

  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số những trường đào tạo  nguồn nhân lực  Cử nhân Điều dưỡng uy tín, chất lượng nhất cả nước. Trường có 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh,  thu hút được đông đảo sinh viên theo học.

Bên cạnh chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, nhà trường còn đào tạo 2 chuyên ngành thế mạnh khác là Cao đẳng Dược và Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Các chuyên ngành đào tạo đều gắn với nhu cầu đòi hỏi cấp thiết của ngành Y tế.

Đào tạo chất lượng

Đối với chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được đào tạo trong 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cử nhân  Điều dưỡng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Sinh viên ngành Điều dưỡng được nhà trường định hướng nghề nghiệp, các em còn có cơ hội được đi du học ở các nước có ngành Điều dưỡng phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Canada,…

98% sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ra trường có việc làm đúng chuyên ngành. Một tỷ lệ  rất cao với một cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng.

  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng. Các bạn trẻ trong Nam đã không còn quá xa lạ với thương hiệu của nhà trường.

Với một cơ sở đào tạo nằm ở Quận 12 và một cơ sở đào tạo nằm ở Quận Bình Tân, mỗi năm nhà trường luôn thu hút được lượng lớn các bạn trẻ theo học.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo 5 chuyên ngành chính: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học,  Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đối với chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng chuyên môn của một Điều dưỡng viên. Trong quá trình học tập, các em sẽ được rèn luyện và trau dồi cho mình những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang áp dụng thu mức học phí chỉ 900.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên.

Năm 2019, nhà trường tiến hành tuyển sinh theo cơ chế mở,  các thí sinh ứng tuyển vào trường chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo xác nhận THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.5

Cũng giống như Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng sở hữu thành tích khủng 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên ngành. Nhà trường liên tục định hướng nghề nghiệp,  tạo cơ hội cho các em nhận được các gói học bổng du học tại nhiều nước có nền Y học phát triển.

  • Cao đẳng Y tế Hà Đông

Tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông là  trường đào tạo Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng uy tín bậc nhất.

Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông mỗi năm cung cấp một lượng lớn các Điều dưỡng viên cho các cơ sở Y tế, Bệnh viện lớn tại Hà Nội.

Sinh viên khi theo học chuyên khoa Điều dưỡng của Cao đẳng Y tế Hà Đông sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng như:

  • Những quy luật cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong tình trạng bị bệnh lý
  • Những quy luật cơ bản về sự tác động qua lại  giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp để cải thiện, nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân.
  • Những kỹ năng về chăm sóc, bảo vệ, dùng các thiết bị y tế.
  • Tôn trọng bệnh nhân, tôn trọng đồng nghiệp, giữ gìn phẩm chất đạo đức và truyền thống của ngành Y.
  • Có thái độ cầu thị trong công việc.

Như vậy, ig9.vn đã mang đến cho quý độc giả thông tin về 3 trường Cao đẳng Điều dưỡng mà theo chúng tôi là có chất lượng đào tạo thuộc loại tốt nhất hiện nay.  Những bạn trẻ có ý định theo học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng, hãy tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp cho mình./