Thả thính là gì? Tổng hợp những cách thả thính hay trên MXH

Rate this post

Thả thính cụm từ này chắc chắn đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa đúng không các bạn? Dường như nó là câu cửa miệng, ai cũng sử dụng. Vậy thả thính là gì? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc. Ngoài ra, sẽ là nội dung tổng hợp những cách thả thính hay trên MXH hiện nay, các bạn có thể áp dụng hay đơn giản là nhận biết được là mình đang được “thả thính”. Đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé các bạn.

1. Thả thính là gì?

Nói về định nghĩa, chúng ta sẽ hiểu theo cách là nghĩa đen và nghĩa bóng của từ này. Trong đó:

Nghĩa đen (nghĩa thực sự của từ thả thính): Từ “thính” là loại gia vị, dùng chính trong ẩm thực Việt Nam và thường được biết – gọi với tên thính gạo. Thính thông thường sẽ được làm bằng cách đem gạo rang vàng rồi giã mịn, có nơi thì làm thính bằng cách lấy bánh đa (bánh tráng) nướng lên cho thật vàng và giã mịn. Cũng có một số loại thính, không làm bằng gạo mà làm bằng vừng hoặc là bằng ngô. Thính là một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, trong đó cần kể đến là nem thính hay còn gọi với tên nem chạo. Thính có một mùi thơm cực kỳ hấp dẫn nên người ta sẽ sử dụng nó để làm mồi câu cá và đánh vó tôm. Và thả thính chính là hành động, ta thả “thính” xuống áo để nhử cá đến những điểm mình muốn câu, đánh vó. Các bạn lưu ý nhé: Thính khác với mồi và thính thì được dùng để nhử cá, chúng ta sẽ quăng thính xuống hồ để nhử cá tới còn mồi thì gắn trực tiếp ở cần cầu để cá ăn và dính cần. Tùy vào từng loại cá, sẽ có những loại thính khác nhau.

Nghĩa bóng của thả thính: Hiện nay nhiều người đã sử dụng cụm từ “thả thính” với một ý nghĩa hoàn toàn khác với nghĩa thực sự của nó. Nghĩa của cụm từ này được giới trẻ sử dụng, chính nói về hành động đăng status lên trang mạng xã hội, có thể là zalo hoặc facebook với mục đích để thông báo cho bạn bè biết rằng mình đang ở trạng thái “độc thân”, không hề bị ràng buộc với bất cứ ai. Theo đó, nếu như ai có ý định với mình hoặc là đang thích mình thì cứ tiếp cận, cưa cầm. Ngoài ra nhiều người còn dùng từ thả thính để nói tới mối quan hệ không hề chân thành và nghiêm túc.

thả thính là gì

Đó chính là những gì các bạn nên hiểu và biết được, thả thính là gì? Thực tế, nhiều người biết và sử dụng cụm từ này với nghĩa bóng nhiều hơn là nghĩa đen. Bởi việc sử dụng một cách bừa bãi, rộng rãi mà đang làm mất đi ý nghĩa thực sự của cụm từ. Do đó, việc có nên tiếp tục sử dụng cụm từ này nữa hay không? Là vấn đề mà bản thân mỗi người, cũng như toàn xã hội cần phải lưu tâm đến.

Khi đã hiểu được thả thính là gì? Nội dung tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn đọc biết về một số cách thả thính, mà các bạn trẻ rất thích sử dụng trên MXH hiện nay. Các bạn hãy tham khảo, để biết liệu mình có đang được ai đó “thả thính” không nhé.

2. Tổng hợp những cách thả thính hay trên MXH

Trên MXH hiện có khá nhiều các thả thính, nhưng theo ghi nhận và đánh giá của chúng tôi thì những cách dưới đây là có hiệu quả nhất mà khá đông bạn trẻ áp dụng, thả thính đối tượng mình thích. Hãy cùng chúng tôi khám phá thôi nào các bạn.

Đăng status cô đơn đê thả thính

Các bạn ạ, nếu biết ai đó đang có ý định với mình và muốn thả thính lại họ để họ “đớp thính” của bạn luôn thì chính là đăng một status cô đơn. Cách này có hiệu quả và sức mạnh cực lớn đó nhé, status của bạn đăng cũng không cần thiết là phải quá dài, quá cầu kỳ đâu. Ai quan tâm bạn là sẽ ngay lập tứ đớp thôi.

Ví dụ: Hà Nội mưa, buồn quá! Ai rủ đi chơi đi hay là Cô đơn nhất là giữa dòng đời tấp nập, mà mình luôn cảm giác chỉ có một mình,…

Chắc chắn khi dòng tâm sự này xuất hiện trên MXH, là ngay lập tức có người ghé vào quan tâm, nhắn tin và có thể là gặp gỡ đi chơi luôn đó. Nếu bạn chưa từng thử, hãy thử để biết tác dụng của nó nhé.

Đăng ảnh rất đẹp để thả thính

Thay vì kêu buồn, kêu cô đơn thì các bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh để thả thính. Hãy chọn cho mình một bức hình nhìn đẹp, cute và đáng yêu nhất để đăng lên. Nếu bạn chưa có ý định thả thính một ai cố định, thì cách này sẽ giúp bạn có thể “quăng được rất nhiều mồi”, bởi một hình ảnh đẹp rất dễ lọt vào tầm ngắm của người khác. Khi họ bị hút hồn bởi vẻ đẹp trong ảnh của bạn, không chỉ đơn thuần là bỏ một nút “like” mà sẽ là lời bình luận, rồi trao đổi qua lại giữa hai người từ đó sẽ có bước tiến mới.

Có nhiều người sẽ chọn ảnh đẹp là ảnh đi chơi, đi du lịch. Có người thì chọn ảnh làm việc, ảnh thường ngày. Bạn chọn kiểu ảnh nào cũng được, quan trọng bạn thấy bức ảnh đó “Ok” đủ để mình “thả thính” thì đăng nhé, chứ đừng cầu kỳ quá. Status kèm theo ảnh phải hay, ăn khớp nhé, đừng có ảnh đang vui mà status buồn và ngược lại.

Đăng ảnh với sự đảm đang để thả thính

Nếu bạn không có ảnh đẹp, không thích kêu ca buồn phiền thì hãy thả thính bằng một hình ảnh đảm đang. Đảm đang ở đây là chăm chỉ vào bếp, nấu ăn ngon hay là chăm chỉ làm những công việc nào đó. Cách này khá dễ dàng lọt vào mắt xanh, những anh chàng cầu toàn hay những cô nàng thích người con trai biết nội chợ nhé.

đăng ảnh thể hiện sự đảm đang

Với cách này, chắc chắn người bạn đang muốn “thả thính” sẽ vào khen, sẽ có ý muốn được bạn nấu cho một bữa ăn như vậy. Hãy đồng ý luôn, để ghi điểm với họ không chỉ qua ảnh về sự đảm đang mà ngoài đời cũng như vậy, giúp cho chàng/nàng nhớ mãi đồ ăn của bạn mà muốn bên bạn.

Đăng ảnh đang bị ốm đau, muốn được quan tâm

Nếu đang đau ốm, bạn cảm thấy vô cùng cô đơn và muốn có một ai đó nói chuyện, tâm sự cùng thì hãy đăng một bức ảnh bị ốm đi. Tác dụng của cách này đảm bảo với các bạn là cực kỳ hiệu quả nhá, sẽ có rất nhiều người vào hỏi thăm và người đang có tình cảm đặc biệt với bạn ngay khi thấy ảnh họ sẽ điện thoại, nếu ở gần thì phi ngay tới xem bạn thế nào.

Nhưng cách này chỉ nên áp dụng khi bạn đang ốm thật, chứ đừng lấy ra làm một trò đùa bởi nếu họ biết thì sẽ bị mất điểm nếu không muốn nói là mất tác dụng “thính thơm” với họ nhé các bạn.

3. Kết luận

Các bạn đã hiểu được, thả thính là gì rồi chứ ạ? Cụm từ này giờ được dùng rất nhiều và mọi người quen dùng nó theo nghĩa bóng hơn là nghĩa đen. Việc dùng cụm từ này thế nào cho đúng nhất, thì là do ở mỗi người nhưng đừng quá lạm dụng và biến nó trở thành một vấn nạn của xã hội, là điều mà bản thân mỗi người cũng như toàn xã hội cần phải cân nhắc.

ig9.vn – định nghĩa