Tổng hợp 6 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Tổng hợp 6 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

5 (100%) 1 vote

Khi nhắc tới điện ảnh Hàn Quốc, chúng ta chỉ quen với thể loại phim tình cảm hiện đại với những câu chuyện tình yêu rất lãng mạn. Vậy nhưng điện ảnh của đất nước này, cũng có nhiều thể loại phim khác rất hay và ghi được điểm trong lòng người hâm mộ. Dưới đây là danh sách 6 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại, các bạn nên xem ít nhất là một lần.

Truyền thuyết Jumong

Xem thêm

>>Top 5 bộ phim xuyên không Hàn Quốc cực hay nên xem ít nhất một lần

Bộ phim cổ trang truyền thuyết Jumong được xây dựng trên cốt truyện kể về cuộc đời đầy gian chuân của một chàng hoàng tử có tên là Jumong, đây là một vị vua, một anh hùng dân tộc của nước Triều Tiên. Bộ phim này khắc họa một cách đầy đủ nhất, về những vất vả, khó khăn từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành, lúc Jumong chỉ huy quân đội chiến đấu với quân giặc để thành lập đất nước Cao Câu Ly (Kokorea).

truyền thuyết jumong

Theo dõi bộ phim này, nếu là một người mau nước mắt thì bạn sẽ phải khóc rất nhiều khi chứng kiến nỗi vất vả, khó khăn mà Jumong phải chịu đựng. Truyền thuyết Jumong được đánh giá là bộ phim cổ trang không chỉ có ý nghĩa lịch sử mà nó còn có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Bộ phim này bắt đầu được công chiếu vào năm 2006, với 81 tập, thời lượng kéo dài một tập là 60 phút. Chắc chắn với những tín đồ của phim cổ trang Hàn Quốc thuộc thế hệ 8x và 9x thì sẽ không thể quên bộ phim này, cũng như nội dung trong phim.

Hoàng Hậu Ki

Bộ phim thứ hai là Hoàng Hậu Ki, được công chiếu vào năm 2013 gồm 51 tập, thời lượng mỗi tập phim kéo dài 60 phút. Đây là bộ phim cổ trang Hàn Quốc không chỉ thể hiện rõ xung đột trong hoàng cung, những thủ đoạn để có quyền lực trong chốn cung đình đầy thị phi của Triều Nguyên. Bộ phim này cho thấy một câu chuyện tình yêu đẹp, sự hy sinh không biết mệt mỏi của Ki Seung Nyang.

hoàng hậu ki

Hoàng Hậu Ki cũng là người phụ nữ đầu tiên của lịch sử Hàn Quốc dám đề cao tình yêu, ở trong lý tưởng chính trị của bản thân mình. Bà trở thành niềm tự hào của người phụ nữ ở chốn hậu cung thời xa xưa, xem bộ phim này bạn sẽ cảm nhận rõ sức mạnh và sự nỗ lực vượt qua danh giới của người phụ nữ là chịu đựng, cam chịu sự đàn áp mà vươn lên thể hiện sức mạnh của mình. Hoàng Hậu Ki cũng là bộ phim cổ trang rất quen thuộc, mà các bạn nên xem ít nhất một lần.

Mặt Nạ Quân Chủ

Mặt Nạ Quân Chủ là bộ phim cổ trang Hàn Quốc được công chiếu vào năm 2017, với 40 tập phim. Bộ phim này có cốt chuyện xung quanh cuộc đời của Thái tử Lee Sun ở thế kỷ 18 với nhiều biến động.

mặt nạ quân chủ

Thái Tử Lee Sun đã phải đối mặt với những âm mưu vô cùng đen tối của thế lực thương gia + nhà quý tộc vô cùng hùng mạnh có tên Pyunsoo Hwe khi lợi dụng sự lỏng lẻo ở vùng biển Joseon để hoạt động kinh doanh trục lợi, khiến cho dân chúng bị lầm than và chính trị thì rối ren. Với tài đức của mình, Thái tử Lee Sun trở thành niềm hy vọng lớn của nhân dân, trong quá trình tiêu diệt thế lực đen tối anh đã gặp rất nhiều nguy hiểm tới tính mạng. Nỗ lực của Thái tử Lee Sun, đã giúp mở màn cho những cuộc đấu tranh giữa các giai cấp, giúp phơi bày nhiều sự thật kinh khủng ra ánh sáng.

Chiến Binh Baek Dong Soo

Bộ phim Chiến Binh Baek Dong Soo được công chiếu vào năm 2011, với 29 tập. Nội dung của bộ phim này kể về câu chuyện tình bạn rất đẹp hai nhân vật chính khi còn nhỏ, nhưng khi lớn lên thì mỗi người một con đường và đối nghịch nhau.

chiến binh baek dong soo

Đó là câu chuyện của hai tay kiếm sắt có tên là Dong Soo với người bạn nối khổ có tên Yeo Woon, họ đã cùng nhau lớn lên tại một trại huấn luyện của trẻ em bí mật, chịu rất nhiều khổ cực và sự nghiêm khắc. Tình bạn của họ ở đó rất đẹp và cùng có một xuất phát điểm như nhau khi trưởng thành, nhưng mỗi người lại chọn một con đường riêng và trở thành đối nghịch nhau.

Trong đó, Dong Soo thì trở thành một võ sĩ giỏi giang, có lòng dũng cảm và nhận được sự tin tưởng, được bổ nhiệm trở thành đội trưởng của đội vệ binh bảo vệ cho Vua Jeong Jo, còn Yeo Woon thì lại là một thành viên trong băng nhóm phản động, chỉ tìm cách có thể sát hại được Vua. Xem bộ phim này, không những bạn được xem những cảnh quay võ thuật hay, đặc sắc mà còn được ngắm nhìn dàn diễn viên vô cùng đẹp trai.

Săn nô lệ

Phim Săn nô lệ được công chiếu vào năm 2010, với 24 tập. Bộ phim Săn nô lệ đã khắc họa thành công hiện thực về xã hội Hàn Quốc, với hình thức kinh doanh buôn nô lệ là phổ biến khi nó mang tới cho bọn buôn người một số tiền khủng.

phim săn nô lệ

Bộ phim này cho thấy rõ quan niệm xưa, khi cho rằng con người sinh ra đã có kiếp làm nô lệ thì không được đối xử như là một con người thực sự. Theo đó, với những người mà bị làm nô lệ, họ sẽ trở thành một hàng để mua bán, trao đổi và sử dụng như làm quà tặng. Bộ phim cho thấy một xã hội thối nát, một xã hội giá trị con người bị hạ thấp xuống mức thấp nhất. Và để tìm lại công bằng, thì sau khi bị đàn áp thì nô lệ đã vùng lên đấu tranh để có một xã hội công bằng, không phân biệt chủng tộc.

Người gác đêm

Bộ phim Người gác đêm được công chiếu vào năm 2014, với 24 tập. Bộ phim này có nội dung, được xây dựng trong bối cảnh của thời Joseon (1392-1897). Bộ phim kể công việc của người gác đêm, trong đó có Thái tử Lee Rin cùng với Tướng quân Mu Seok và cô gái Do Ha có một khả năng đặc biệt do trời ban cho.

người gác đêm

Ngay khi còn nhỏ, Thái tử Lee Rin đã chứng kiến rất nhiều trận đấu khủng khiếp ở trong hoàng cung, cũng nhờ vào đó mà anh có cho mình khả năng có thể nhìn được ma. Nhưng do hoàn cảnh, mà anh phải che giấu đi năng lượng của bản thân. Khi thế lực ma quỷ trở nên mạnh mẽ và luôn muốn điều khiển, tước đi quyền và ngai vàng hoàng đế đương triều, thì anh cùng với những người gác đêm đã cùng hợp lực lại để chiến đấu với ác ma. Trong bộ phim còn kể về câu chuyện tình yêu rất đẹp của Thái tử Lee Rin với cô gái Do Ha, tình yêu xuất phát từ chí hướng diệt ma. Các bạn đừng bỏ qua nhé.

Kết luận

Đó là 6 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại, các bạn nên xem ít nhất một lần. Thời lượng mỗi tập phim không quá dài, cả bộ phim cũng không nhiều tập nên các bạn có thể thoải mái theo dõi. Hãy bỏ túi và dành thời gian, nghiền phim thôi nào các bạn.

ig9.vn – giải trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *