Voucher là gì? Những lợi ích mà voucher mang lại khi mua hàng

5 (100%) 1 vote

Mặc dù Voucher là một thuật ngữ rất phổ biến đối với những quốc gia phát triển và đang phát triển nhưng nhiều người lại không hiểu được Voucher là gì và không biết Voucher sẽ mang lại những lợi ích gì khi mua hàng.

Voucher là gì? Những lợi ích mà voucher mang lại khi mua hàng
Voucher là gì? Những lợi ích mà voucher mang lại khi mua hàng

Voucher là gì?

Xem Thêm

>>Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop

>>Top các địa điểm du lịch ở Đà Lạt nổi tiếng nhất

Hiểu theo một cách đơn giản thì Voucher chính là một phiếu mua hàng, 1 mã giảm giá tồn tại dưới dạng phiếu hoặc thông tin điện tử, nó sẽ có giá trị trong một thời gian nhất định mà doanh nghiệp đó cung cấp khi mua hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ của họ.

Khi một thương hiệu hoặc một nhà cung cấp đã phát hành Voucher thì họ sẽ cam kết giảm giá cho khách hàng hoặc tặng kèm những sản phẩm, dịch vụ theo đúng như thông tin trên tờ phiếu Voucher mà bạn sở hữu.

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì các bạn rất dễ dàng để tìm thấy các Voucher giảm giá trên những trang thương mại điện tử như: FPT Shop, Adayroi, Tiki, Lazada, Shope hoặc những App tiện ích trên di động. Đặc biệt, các bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được những mã giảm giá phù hợp với mục đích mua hàng của mình vì hầu hết tất cả những App tiện ích hoặc trang thương mại điện tử vì họ đều tiến hành phân loại sản phẩm theo từng lĩnh vực khác nhau, từ công nghệ, ẩm thực, du lịch cho đến điện tử – điện lạnh…

Voucher xuất hiện tại Việt Nam như thế nào?

Thuật ngữ Voucher đã được xuất hiện từ rất lâu lại một số quốc gia trên thế giới nhưng mới chỉ được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trong thời gian vài năm gần đây. Nó xuất hiện bởi nhu cầu sử dụng của những người tiêu dùng với mong muốn được mua hàng với những ưu đãi hơn so với bình thường hoặc có thể sử dụng Voucher để làm quà tặng cho những người thân quen.

Chính vì thế, các công ty và doanh nghiệp đã nắm bắt được xu thế phát triển và đã cho phát hành và bán các Voucher. Với những Voucher thì người tiêu dùng có thể mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ tương đương với giá trị.

Những lợi ích khi sử dụng voucher để mua hàng

Voucher được doanh nghiệp đưa ra với 2 mục đích chính là trao đổi ngang giá hoặc giảm giá sản phẩm. Phần lớn người tiêu dùng đều muốn tìm kiếm Voucher hoặc mã giảm giá để có thể sử dụng trong mỗi lần mua hàng với một mức giá ưu đãi hơn mà không cần tốn nhiều thời gian để so sánh giá cả với những sản phẩm tương tự khác.

Tuy chỉ mới được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trong thời gian vài năm gần đây. Cả doanh nghiệp và khách hàng đều được hưởng rất nhiều lợi ích từ Voucher như:

  • Doanh nghiệp sẽ bán được nhiều sản phẩm và thương hiệu của họ sẽ được người tiêu dùng biết đến thông qua những Voucher giảm giá.
  • Người tiêu dùng sẽ nhận được một mức giá ưu đãi khi sử dụng Voucher để mua những sản phẩm mình mong muốn.

Chính vì thế, khi muốn mua một sản phẩm nào đó, bạn nên tìm kiếm các Voucher hoặc các Coupon và mã giảm giá để mua được hàng với mức giá hấp dẫn nhất.

Khi mua hàng nên sử dụng Voucher để hưởng được mức giá ư đãi nhất
Khi mua hàng nên sử dụng Voucher để hưởng được mức giá ưu đãi nhất

E-Voucher là gì?

E-Voucher chính là từ viết tắt của cụm từ Electronic Voucher. Đúng như tên gọi của mình, E-Voucher là một loại phiếu để mua các mặt hàng điện tử và người tiêu dùng có thể sử dụng nó để mua hàng trên tất cả các trang thương mại điện tử.

E-Voucher chính là sản phẩm được nâng cấp từ Voucher giấy để tạo nên nhiều thuận lợi hơn cho người tiêu dùng. Tại Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều đơn vị sử dụng E-Voucher như: CungMua, MuaChung… Đây chính là những đơn vị tiên phong sử dụng loại Voucher mới này.

Để nhận được những E-Voucher này thì bạn cần phải mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ ở những trang thương mại điện tử này. Mỗi E-Voucher thường sẽ có từ 5 ký tự trở lên, để tăng tính bảo mật cho E-Voucher thì người ta sẽ sử dụng cả chữ và số cho dãy ký tự này.

Khi đã nhận được những E-Voucher này thì việc sử dụng chúng rất đơn giản, bạn chỉ cần đọc lại dãy ký tự đó cho nhân viên bán hàng để họ kiểm tra xem mã đó có hợp lý không hoặc điền vào phần mã giảm giá nếu mua sản phẩm trực tuyến.

Sự khác nhau giữa Voucher và Coupon?

Đa số mọi người thường nghĩ rằng Voucher và Coupon rất giống nhau, mục đích sử dụng cũng gần như nhau. Nhưng thực tế không phải như vậy. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng khác nhau như thế nào nhé!

  • Voucher: đây là loại phiếu giảm giá cho tổng hóa đơn hoặc một món hàng nào đó như một bữa ăn, dịch vụ chăm sóc da mặt, một ly trà sữa… Các Voucher hoặc mã giảm giá chỉ có thể sử dụng 1 lần. Đa phần mọi người đều có một suy nghĩ rất sai lầm rằng Voucher chỉ được tặng chứ không thể mua được.
  • Coupon: người tiêu dùng có thể mua được Coupon từ các nhãn hàng và có thể sử dụng nhiều lần cho đến khi giá trị của Coupon được sử dụng hết hoặc hết thời gian sử dụng.

Voucher được sử dụng như một công cụ Marketing

  • Voucher chính là một phương tiện để các doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng mà với những phương pháp bình thường không thể tiếp cận được, chúng chính là phương pháp kích thích người tiêu dùng mua hàng.
  • Voucher nhắm đến mục tiêu rất tốt và người tiêu dùng thường có động lực rất lớn để sử dụng chúng, chính vì vậy Voucher đã trở thành một công cụ rất Tốt để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Voucher chính là đề nghị cá nhân dành cho những người tiêu dùng làm cho họ hài lòng hơn, giúp xây dựng danh tiếng và sự uy tín đối với mọi người.

Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ bằng Voucher  và biết cách sử dụng Voucher một cách hiệu quả sẽ làm doanh thu của bạn tăng cao và tỷ lệ hiển thị của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng cũng cao hơn rất nhiều.  Điều quan trọng nhất ở đây chính là Voucher có thể giúp doanh nghiệp của bạn quảng bá bất kỳ thông tin đặc trưng nào để sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn và được người tiêu dùng chú ý đến.

Như vậy trên đây là những thông tin chia sẻ tổng quan để bạn có thể hiểu được voucher là gì cũng như lợi ích khi sử dụng Voucher.

ig9.vn