Hướng dẫn cách làm kem tươi với nhiều vị khác nhau ở nhà
Vào những ngày hè oi bức, có một ly kem tươi và thưởng thức ngay ở nhà chắc chắn là điều vô cùng tuyệt vời đúng không các bạn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp, thực hiện hướng dẫn cách làm kem tươi với nhiều vị khác nhau, trong nội dung của bài viết này ngay hôm nay nhé các bạn.
1. Làm kem tươi hương dâu
Với kem tươi hương dâu là sự kết hợp tuyệt vời không chỉ của dâu chín với sữa tươi, mà còn thêm nhiều nguyên liệu khác cho ra món kem vô cùng thơm ngon, có màu sắc rất đẹp mắt. Để thực hiện món kem này, các bạn cần.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa tươi không đường 200ml
- Kem Whipping 220ml
- Sữa đặc 2 muỗng canh
- Lòng đỏ trứng gà 1 quả
- Muối dùng 1/5 muỗng cà phê
- Đường 130g
- Dâu tươi 250g
- Nước cốt chanh 1/2 muỗng canh
Các bước thực hiện
Với món kem này, các bạn sẽ thực hiện theo 4 bước cơ bản dưới đây.
Bước 1: Dâu tây các bạn đem rửa sạch, rồi cắt đi bỏ phần đuôi và cho số dâu tây này vào một cái bát to, đổ vào đó 70g đường với nước cốt chanh rồi trộn đều nó lên. Sau khi trộn xong, các bạn cho bát dâu đó vào trong ngăn đá tủ lạnh, để thời gian khoảng 40 phút thì lấy ra. Rồi bạn cho vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn nó ra.
Bước 2: Trong thời gian đời dâu tây trong tủ lạnh đủ 40 phút, thì bạn hãy đập quả trứng vào trong một cái tô nhớ lọc chỉ lấy phần lòng đỏ và cho 60g đường còn lại vào cùng. Cho thêm vào đó ít sữa đặc, một ít muối luôn rồi dùng cây đánh trứng đánh bông những nguyên liệu đó lên, cho thật mịn màng.
Bước 3: Sau khi đã có dâu tây được nghiền nát, các bạn hãy cho nốt phần sữa tươi vào trong bát trứng cùng với cả dâu tây vào với nhau, rồi đổ phần kem Whipping vào với nhau và trộn đều nó lên.
Bước 4. Thực hiện xong bước 3 là bạn đã có món kem tươi vị dâu tây rồi đấy nhé, công đoạn còn lại là bạn hãy cho hỗn hợp đấy vào trong một cái hộp và đậy kín nắp lại, bỏ lên ngăn đá tủ lạnh. Để trong đó, cứ cách 1h đồng hồ bạn hãy lấy ra và trộn kem lên 1 lần. Cứ thực hiện như vậy từ 3 đến 4 lần, để kem mịn và không đóng đá là bạn có thể thưởng thức rồi.
2. Kem tươi lá dứa
Nếu bạn thích vị dứa, muốn ăn kem có vị đó thì hãy thử làm món kem tươi lá dứa mà chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé. Chắc chắn sẽ rất thú vị, ngon không kém gì những món kem tươi vị khác đâu.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa tươi 240ml
- Kem Whipping 480ml
- Đường trắng 80g
- Trứng gà 6 quả
- Lá dứa 10g
- Nước lá dứa 1 muỗng canh
Các bước thực hiện
Với món kem tươi này, các bạn sẽ phải thực hiện 5 bước cơ bản. Trong đó:
Bước 1: Bạn lấy lá dứa đi rửa sạch và cho vào một cái nồi, cùng với sữa tươi, đường trắng, kem Whipping nấu trên bếp với lửa nhỏ, thời gian tầm 10 phút thì tắt bếp.
Bước 2: Đập trứng gà ra một cái bát to, nhớ là phải lọc lấy phần lòng đỏ bởi làm kem ta chỉ dùng lòng đỏ trứng các bạn nhé.
Bước 3: Hỗn hợp các bạn nấu ở bước 1, thì đem đổ từ từ vào trong bát to chứa lòng đỏ trứng gà và khuấy đều tay các nguyên liệu lên.
Bước 4: Sau đó hãy lọc bỏ lá dứa bằng rây, rồi thêm vào đó một 1 muỗng nước lá dứa đã chuẩn bị từ trước vào hỗn hợp để kem sẽ có màu đẹp.
Bước 5: Bạn cho số kem đó vào trong ngăn đá của tủ lạnh, cứ được 15 phút thì cầm ra đảo đều nó lên từ 3 đến 4 lần. Thực hiện xong các bước này, là bạn đã có món kem tươi vị lá dứa để thưởng thức rồi đó nhé. Món kem này của bạn, sẽ có hương vị của lá dứa như là vị lúa chín, nên cực kỳ hấp dẫn.
3. Cách làm kem tươi từ sữa chua
Món kem tươi từ sữa chua là đơn giản, dễ làm và nguyên liệu chuẩn bị cũng đơn giản nhất trong những cách làm kem tươi. Dưới đây là các thực hiện nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa chua 500ml
- Kem whipping cream 125ml
- Sữa tươi 125ml
- Đường cát 120g
- Đường Glucose 10g
- Bột Carob 5g
Các bước thực hiện
Tính ra là đơn giản nhất trong những cách làm kem, nên kem tươi được làm từ sữa chua các bạn chỉ cần thực hiện 2 bước cơ bản thôi. Trong đó:
Bước 1:
- Các bạn hãy để kem whipping cream cùng với sữa tươi, vào trong một cái nồi rồi bắc lên bếp và đun nóng nó lên.
- Sau đó thì thêm vào nồi những nguyên liệu như: Đường cát, đường Glucose, bột Carob và khuấy đều với nhau, cho đến khi những nguyên liệu này hòa hết. Cứ tiếp tục đun trên ngọn lửa nhỏ cho tới khi các bạn thấy hỗn hợp đã nổi bọt li ti ở xung quanh mép thì hãy tắt bếp đi.
- Sau đó đặt nồi vào thay nước đá để nó nhanh nguội. Khi hỗn hợp nguội rồi, thì các bạn đổ vào trong hộp nhựa, đậy nắp và cho lên ngăn mát tủ lạnh ở thời gian ít nhất là hai tiếng.
Bước 2:
- Khi để hỗn hợp trên trong tủ lạnh đủ 2h đồng hồ thì bỏ ra, rồi các bạn cho số sữa chua đã để lạnh vào và khuấy đều hỗn hợp đó lên, cho tới khi thấy hỗn hợp mịn màng, quyện vào nhau là được.
- Sau đó đổ hỗn hợp vào máy làm kem thời gian khoảng 30 phút, thì để vào ngăn đá thời gian từ 3 đến 4h đồng hồ là có thể ăn. Nếu bạn không có máy làm kem, thì cũng như những cách trên sau khi đã bỏ sữa chua vào hỗn hợp, bạn đậy nắp lại bỏ lên ngăn đá tủ lạnh và cứ 1h đồng hồ lại lấy ra xới tung kem lên 1 lần. Cứ thực hiện như vậy từ 4 đến 5 lần là được. Thực hiện xong 2 bước này, là bạn đã có kem tươi trong nhà và để ăn dần rồi đó.
Kết luận
Cách làm kem tươi quá dễ dàng đúng không các bạn, thời tiết miền bắc đang vào những ngày oi nóng của mùa hè. Hãy áp dụng luôn hướng dẫn của chúng tôi, để có món kem tươi trong nhà thưởng thức, giảm bớt đi cái oi bức của thời tiết nhé các bạn. Chúc các bạn thực hành thành công!