Hậu vệ cánh trái là gì? Và những hậu vệ cánh hàng đầu thế giới 

Hậu vệ cánh trái là gì? Và những hậu vệ cánh hàng đầu thế giới 

Rate this post

Nếu như bạn đang muốn biết hậu vệ cánh trái là gì? Có vai trò như thế nào trong trận đấu thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi Xoilac TV sẽ cho bạn biết câu trả lời chính xác nhất. Cũng như cho bạn biết các cầu thủ thi đấu hay nhất tại vị trí này.

Hậu vệ cánh trái là gì?

Hậu vệ cánh trái là những cầu thủ thi đấu ở vị trí hàng phòng ngự bên phía cánh trái. Trong tiếng Anh thì vị trí này gọi là Left Back. Nhiệm vụ của họ là ngăn cản các đường bóng của đối phương từ bên phía cánh trái. Thêm nữa còn hỗ trợ thêm các cầu thủ trung vệ ở hàng phòng ngự. Nếu chơi tốt hơn thì các hậu vệ trái còn có thể hỗ trợ tấn công cực kỳ tốt.

Hậu vệ cánh trái là gì
Hậu vệ trái là một trong những cầu thủ quan trọng của 1 đội bóng

Gần như trong một trận đấu thì hậu vệ trái chính là một trong những cầu thủ di chuyển nhiều nhất. Bởi họ phải chặn đứng các đường lên bóng của đối thủ từ bên phía cánh của mình. Thêm nữa họ còn phải phối hợp với các trung vệ phía trong để làm hàng phòng ngự thêm tốt hơn. Họ cũng phải phối với với các cầu thủ tuyến trên để đưa bóng lên phục vụ cho mục đích tấn công.

Các phẩm chất cần có cho hậu vệ cánh trái

Để có thể thi đấu ở vị trí hậu vệ trái thì các cầu thủ phải sở hữu nhiều tố chất khác nhau, nếu như muốn trở thành một cầu thủ hàng đầu. Cụ thể như là:

Thể lực, thể chất

Như đã nói ở trên thì một hậu vệ cánh trái phải di chuyển cực kỳ nhiều trong trận đấu. Vậy nên các cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải có một nền tảng thể lực cực kỳ tốt. Thêm nữa vì họ nhiệm vụ phòng ngự, ngăn cản các cầu thủ đội bóng cho nên họ cũng cần phải có một thể chất tốt. Như vậy mới có thể dành được chiến thắng trong những tình huống tranh chấp tay đôi.

Khả năng phối hợp

Hậu vệ trái là một mắt xích cực kỳ quan trọng trong hàng phòng ngự. Bởi vậy họ phải có khả năng phối hợp tốt để liên kết với những cầu thủ khác. Giúp bảo vệ hàng phòng ngự trở nên chắc chắn hơn. Thêm nữa họ còn phải hỗ trợ cho các cầu thủ tấn công trong những đường lên bóng.

Tốc độ

Đa số các cầu thủ chơi tại vị trí hậu vệ cánh trái luôn sở hữu cho mình một tốc độ cực kỳ tốt. Bởi đa số các cầu thủ tấn công phía bên cánh đều có một tốc độ tốt. Cho nên muốn ngăn cản họ thì các hậu về trái cũng phải có một tốc độ tốt.

Kỷ luật chơi bóng

Đa số các cầu thủ chơi ở vị trí ở hàng phòng ngự đều phải mang trong mình một kỹ luật chơi bóng. Nếu không thì hàng phòng ngự sẽ trở nên cực kỳ dễ bị phá vỡ. Cho nên các hậu vệ trái cũng phải có một kỷ luật thi đấu cực kỳ tốt. Họ phải biết được vị trí của mình nằm ở đâu, phải liên kết với các cầu thủ khác như thế nào.

Các hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay

Marcelo

Dù không còn ở trên đỉnh cao phong độ như những mùa giải trước thể nhưng hiện tại Marcelo cũng là một trong những hậu vệ trái hàng đầu. Bởi anh gần như sở hữu tất cả những phẩm chất mà một cầu thủ phòng ngự cần có. Đó là khả năng phòng ngự, tốc độ, nền tảng thể lực cũng như tính kỷ luật.

Chưa hết Marcelo còn mang trong mình nền tảng kỹ thuật cực kỳ cao. Cho nên anh luôn hỗ trợ cho tấn công cực kỳ tốt. Và đã không ít lần hậu vệ người Brazil này có được những bàn thắng.

Alaba

Hiện tại thì Alaba được các chuyên gia đánh giá là hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới. Điều này không có gì bất ngờ, bởi trong những mùa giải gần đây cầu thủ này thi đấu cực kỳ hay. Alaba có một thể hình cực kỳ tốt, nền tảng thế lực cao cũng như có thể hỗ trợ tấn công tốt.

Hậu vệ cánh trái là gì
Alaba được đánh giá là một trong những hậu vệ trái hàng đầu thế giới hiện nay

Chưa hết anh còn có thể thi đấu cực kỳ đa năng, khi trong các trận đấu HLV có thể chuyển anh lên để chơi như 1 tiền vệ đánh chặn. Hoặc anh cũng có thể thi đấu như 1 trung vệ nếu cần, bởi khả năng chơi đầu của cầu thủ này khá tốt.

Luke Shaw

Mùa giải vừa qua Luke Shaw được bình chọn là hậu vệ trái hay nhất Ngoại Hạng Anh. Và không phải ngẫu nhiên là hậu vệ người anh lại được đánh giá cao đến như vậy. Mà bởi vì anh sở hữu tất cả những phẩm chất mà một hậu vệ cánh trái hàng đầu mang trong người.

Luke có một thể hình khá tốt, có thể nói là vượt trội nếu so sánh với những hậu vệ trái khác. Cầu thủ người anh còn có 1 tốc độ cực kỳ cao. Thêm nữa kỹ năng phòng ngự của anh khá là cứng. Đặc biệt anh còn biết hỗ trợ tấn công khá ăn ý với những cầu thủ ở tuyến trên.

Trên đây XoiLac TV đã cho bạn biết hậu vệ cánh trái là gì? Nhiệm vụ của họ là như thế nào cũng như các phẩm chất mà những hậu vệ trái cần có. Thêm nữa bạn còn được biết thêm những cầu thủ được cho là đang chơi hay nhất tại vị trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *