Tên chữ kiểu độc đáo, thu hút siêu chất dành cho bạn

Tạo tên độc đáo, tên chữ kiểu luôn là vấn đề của rất nhiều người dùng internet, game thủ. Chính vì thế họ liên tục tìm nguồn kí tự độc đáo mỗi ngày. Nếu anh em muốn tiết kiệm thời gian, có thể tham khảo ngay tại bài viết dưới đây.

Nguồn kí tự tạo tên chữ kiểu tới từ đâu

Để tạo kí tự đặc biệt đẹp nhất bạn hãy truy cập website: https://ste.vn/ki-tu-dac-biet

Theo thời gian, kí tự đặc biệt ngày càng được phát triển vượt trội. Giúp bạn tạo tên game, biệt danh dễ dàng hơn. Nguồn kí tự này được đội ngũ chuyên viên IT trên toàn thế giới phát triển. Thực tế nó được tích hợp ngay trên các thiết bị công nghệ, còn việc sử dụng có thể thông qua:

Website kí tự

Website kí tự hiện là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn có tên đẹp. Bởi họ cung cấp công cụ tạo tên miễn phí, cho ra nhiều kết quả. Đồng thời bạn còn có thể sao chép, sử dụng ngay những cái tên có sẵn, cực tiện lợi cũng như được nhiều người quan tâm.

Web kí tự

Web kí tự

Kho kí tự đẹp tại đây cũng liên tục phát triển mỗi ngày. Nên bạn cũng có thể tự kết hợp để tạo thành tên chữ kiểu độc đáo. Tuy nhiên cần chú ý mỗi tựa game, ứng dụng lại có kho kí tự riêng.

Sử dụng trực tiếp trên máy tính

Vốn dĩ máy tính cũng là một kho kí tự, nhưng nó lại không phân loại như các website kí tự. Nên đối với người dùng, chúng như biển không đáy. Tìm được kí tự phù hợp, đẹp cũng chưa chắc đã dễ dàng cho bạn.

Anh em có thể sử dụng công cụ Symbol hoặc tìm kiếm “Charmap” bằng cú pháp Windows + R. Như vậy bạn có thể tùy ý lựa chọn, sao chép kí tự tại đây. Có thể nói nó là nguồn kí tự đa dạng nhất, nhưng cũng khó sử dụng đấy.

Sử dụng cú pháp Alt

Alt hiện nay ngày càng ít người sử dụng bởi nó không tiện, các kí tự đẹp cũng có đoạn mã khá khó nhớ. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng nhanh, có thể cân nhắc tìm hiểu nguồn kí tự đẹp và tạo tên chữ kiểu dễ dàng.

Bằng việc sử dụng Alt + một đoạn mã bằng số. Các bạn có thể dễ dàng sử dụng các kí tự độc đáo này. Tất nhiên bạn cũng có thể dựa vào một số bảng mã online. Nhưng nguồn kí tự vô hạn, các bảng mã cũng không thể đầy đủ được.

Bảng kí tự

Bảng kí tự

Tìm kí tự đặc biệt đẹp không khó, các nguồn kí tự cũng vô cùng đa dạng. Chúng có thể hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc tạo tên đẹp. Vậy còn cách tạo tên thì sao? Cùng mình bỏ thêm chút thời gian tìm hiểu nhé!

Phương pháp tạo tên chữ kiểu các bạn nên biết

Tạo tên game, biệt danh chữ kiểu không khó. Nhưng các bạn cần nắm vững một số phương pháp như sau:

Sử dụng công cụ tự động

Công cụ tự động cho phép bạn tạo tên đẹp nhanh như mong muốn. Thông thường anh em có thể viết tên mình, ví dụ như Tuấn Anh, Lan, Mai, Thảo, Tùng…. Sau đó tạo tên, sẽ có nhiều kết quả tự động hiện lên cho bạn sử dụng.

Như vậy chỉ cần sao chép, bạn có thể có tên chữ kiểu dễ dàng. Cách này nói chung nhanh, đơn giản, thuận tiện. Nhưng nhìn chung khi tạo tên bằng cách này có thể không hỗ trợ một số tựa game. Các kết quả cho ra cũng theo font chữ nhất định, chưa chắc có thể khiến bạn hài lòng.

Sao chép những kết quả có sẵn

Việc sao chép những kết quả có sẵn có thể nói là cách làm tiện lợi, được nhiều người ứng dụng hiện nay. Chung quy trong game, khi bạn thấy một người có tên đẹp. Khi đó có thể sử dụng trực tiếp các kí tự hoặc toàn bộ tên họ để sử dụng.

Tên chữ kiểu

Tên chữ kiểu

Đồng thời tại các website kí tự cũng có sẵn không ít cái tên đẹp, theo thị hiếu của người chơi. Như vậy anh em có thể sao chép trực tiếp. Sau đó thay đổi 1 – 2 kí tự để tiến hành sử dụng. Những cái tên có sẵn dựa theo thị hiếu người dùng, nên chỉ nhìn thấy kết quả có sẵn này cũng khiến bạn hứng thú.

Tự phối hợp các kí tự đẹp

Hiện nay nhiều người cũng tự phối hợp hoặc sử dụng các kí tự đẹp có sẵn. Chỉ cần tìm kiếm kí tự bạn mong muốn ghép lại với nhau, như vậy có thể sử dụng dễ dàng đấy. Cách làm này dù khá cồng kềnh, nhưng lại được nhiều người sử dụng. Bởi đôi khi tên bạn chỉ cần sử dụng 1 loại kí tự đã cho kết quả như mong muốn. Đồng thời kí tự đặc biệt phối hợp quá nhiều sẽ gây khó khăn cho khả năng đọc, kết bạn trong game.

Mỗi người có một cách tạo tên đẹp khác nhau, như việc chỉ cần sử dụng kí tự trái tim bên cạnh tên bạn. Như vậy anh em đã có một tên hay rồi, nên tìm hiểu kĩ về chúng khá cần thiết. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua những kết quả có sẵn.

Tên chữ kiểu có thể nói là nhu cầu của khá nhiều game thủ. Theo thời gian các ứng dụng chat, mạng xã hội cũng có thể sử dụng loại chữ này. Giữa bạt ngàn cái tên thông thường, chỉ cần sử dụng một vài kí tự đặc biệt đã cho bạn một cái tên độc, đẹp thu hút người chơi cùng đấy.

Hướng dẫn tạo ký tự khoảng trống Free Fire

Xét như bạn đã biết ở trong việc tạo tên nhân vật cũng như đổi tên nhân vật trong game Free Fire (FF). Thì bạn không tạo tên nhân vật có khoảng trống giữa những kí tự. 

Do vậy nếu như bạn muốn tạo ra các cái tên game FF đẹp chắc chắn bạn cần phải tạo ra các dấu cách, khoảng trống giữa những từ trong tên game. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về ký tự khoảng trống Free Fire chuẩn nhất.

Tên hay dùng ký tự khoảng trống Free Fire

Tên hay dùng ký tự khoảng trống Free Fire

Kí tự đặc biệt khoảng trống là gì?

Kí tự đặc biệt dấu cách (khoảng trống trắng) là một kí tự thuộc dạng kí tự Unicode. Với kí tự đặc biệt khoảng trống trắng này như dạng một loại kí tự đặc biệt. Nhưng nó sẽ không hiển thị nội dung mà chỉ hiển thị một khoảng không màu trắng. Bạn cũng có thể nhìn thấy giống như dấu cách trong bàn phím nhập dữ liệu thông thường.

Bảng mã Ascii ký tự đặc biệt khoảng trống

Sau lúc đã tìm hiểu kí tự đặc biệt khoảng trống là gì chi tiết. Sau đó mình xin được chia sẻ với các bạn những mã lệnh của kí tự dấu cách ở bảng mã Ascii. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé:

 • HTML Entity: ㅤ ㅤ
 • UTF-8 Encoding: 0xE3 0x85 0xA4
 • UTF-16 Encoding: 0x3164
 • UTF-32 Encoding: 0x00003164
 • Mã thuần ASCII: U+3164

Cách đổi tên game có kí tự đặc biệt khoảng trắng

Sau lúc bạn đã tìm được cho bản thân kí tự biệt khoảng trống rồi. Việc cuối cùng của các bạn đấy như việc đổi tên game có kí tự đặc biệt khoảng trống này.

Với việc đổi tên game có kí tự đặc biệt khoảng trống thực sự đơn giản. Nó không khá như các bạn đổi tên nhân vật trong game FF thông thường. 

Các bạn có thể tham khảo, nhưng để thực hiện việc đổi tên có kí tự dấu cách trống. Các bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tạo ra những tên game bạn muốn bằng kí tự đặc biệt. (chú ý không có dấu cách nhé)

Bước 2: Sau đó các bạn hãy sao chép kí tự dấu cách khoảng trống ở trên đầu bài viết.

Bước 3: Sau bạn thực hiện vào vị trí bạn muốn tạo dấu cách khoảng trống trong game mà bạn đã tạo ở bước 1.

Ký tự khoảng trống Free Fire

Ký tự khoảng trống Free Fire

Cách tạo ký tự khoảng trắng cho game Free Fire

Bạn cũng có thể tạo được ký tự khoảng trống Free Fire theo ba cách sau:

Tạo ký tự khoảng trắng bằng cách: Coppy & pates

Bạn cũng biết ký tự khoảng trống được dùng ra sao: hỗ trợ cho việc tạo nick chat, nick game tại những trang không cho phép tạo người dùng bằng khoảng trắng… Ở khung bên dưới mang 5 ký tự khoảng trắng. và 5 ký tự tự nhiên, bạn sao chép và chỉnh sửa theo ý mong muốn.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn vào nút Copy Space Characters trong ô bên dưới.

Bước 2: Nhân vật sẽ được lưu vào khay nhớ tạm. Sau đó, vào trò chơi và dán một ký tự khoảng trống vào ô đổi tên.

Bước 3: Bạn muốn không bị trùng với những biệt hiệu khác, hãy cần phải dán thêm vài lần hay xóa các ký tự; Sau đó, bạn nhấn OK để kiểm tra và đổi tên.

Cách tạo ký tự khoảng trắng bằng cách: nhấn copy về game

Bạn dùng tới ký tự khoảng trống đặc biệt Chèn vào tên tài khoản của bạn sẽ làm cho bạn đặc biệt và trở nên thú vị hơn. 

Bạn nên dùng ký tự khoảng trống Free Fire ra sao?

Bạn nên dùng ký tự khoảng trống Free Fire ra sao?

Bạn đã nhận được sự chú ý của người chơi, đặc biệt chính là FF, Speed ​​War, PUBG…, nó có thể thu hút được sự chú ý của nhiều cô gái. Ngoài việc tạo được sự ấn tượng, nó còn tôn lên sự đặc biệt, mới lạ và vẻ đẹp cho nhân vật Free Fire của bạn.

Cách tạo nhân vật trong 3 bằng cách sao chép một số tên đẹp

Bộ sưu tập những ký tự trống, ký tự khoảng trống đặc biệt, ký tự khoảng trống hay ký tự khoảng trống đặc biệt facebook thường sử dụng để các bạn dùng ở quy trình đăng game free fire. Với những ký tự đặc biệt fb có chỗ trống bạn không cần tìm kiếm lưu link này để dùng tới thường xuyên cho game.

 • ‿✶Zing☞ Ray555 ☆
 • AEXD 丶 Hoàng XP✿
 • VN Championship
 • ۣۜ S ۣۜ N✯ • Y.Šynˣˣ
 • ßÇŠ • Ƙσŧᶒᶍ
 • ° ☆ Šu β η ☆ ° ゚
 • ✿Çɦ oh ξm¹tí✿
 • βέ Ҫɦαηɦ «
 • ﻲ ßÇS Ɗυɾεx ۓ
 • ℒℒ Số ℬ
 • ²⁴ʱ ƴêʋ
 • ︵ℭɦí ρɦèo
 • Ťɧε  ₣ lαsɧ
 • ゚ βєs է Ňαkɾσtɦ
 • ★ oηɠ
 • ★ Ťɦíċɦ Çà Ƙɦịα ★ 彡
 • ꧁ ¢ т
 • ꧁Top1ͥ idͣoͫl꧂

Điểm hay của ký tự khoảng trống Free Fire

Điểm hay của ký tự khoảng trống Free Fire

Nhiều người chơi gặp khó khăn ở tại việc tạo khoảng trống với những ký tự đặc biệt cho nhiều mục đích không giống nhau. Nhưng điều đó cũng cực giản đơn do cách lưu ký tự dấu cách đã được rất nhiều bạn dùng nên các bạn an tâm chính là không nhớ cho nhức đầu đúng không nào, cứ lưu lại link này thôi.

Kết luận

Bài viết trên đã cập nhật về ký tự khoảng trống Free Fire chuẩn chất bạn cần biết. Những kí tự này có thể đem tới những cái tên siêu hay siêu lạ cho những ai chơi game Free Fire. Xem nhiều hơn tại kytuhay.com

 

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ cột trong môn Địa lý từ A đến Z

Biểu đồ cột được dùng trong khá nhiều lĩnh vực khác nhau, dựa vào biểu đồ này chúng ta có thể nhận thấy sự chênh lệch về số liệu của các ngành, các lĩnh vực rõ nét nhất. Để được tiếp xúc với dạng biểu đồ này, thì trong những năm tháng là học sinh chúng ta sẽ thấy nhiều ở môn Địa lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vẽ biểu đồ cột, cùng với kiến thức liên quan đến biểu đồ cột từ A đến Z.

Dấu hiệu nhận biết cần vẽ biểu đồ cột

Trước một đề bài, dựa vào thông tin và những số liệu cùng với yêu cầu của nó thì các bạn sẽ biết được mình cần vẽ biểu đồ nào để thể hiện điều đó. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản, các bạn cần biết mình phải thể hiện nó trên biểu đồ cột.

biểu đồ cột

 • Đề bài yêu cầu thể hiện quy mô, độ lớn và số lượng như: nhiều – ít, hơn – kém, so sánh tình hình phát triển, so sánh các yếu tố.
 • Trong đề bài có những cụm từ như: sản lượng, số lượng, so sánh.
 • Đề bài có cho sẵn số lượng trước 4 năm
 • Những số liệu đưa ra, được thể hiện theo đơn vị có dấu gạch chéo: USD/người, Người/km2, Kg/người, lượng mưa/năm (tháng), tấn (tạ)/ha,…
 • Đề bài đưa ra yêu cầu 1 năm cho các loại sản phẩm, vùng kinh tế, tỉnh (thành phố),…

Chỉ cần đọc đề bài lên, nhận thấy những yêu cầu này thì các bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về dạng biểu đồ, mà chỉ cần cầm thước lên và vẽ biểu đồ cột nhé.

>>Xem thêm cách vẽ biểu đồ tròn trong môn địa lý nhé

Cách vẽ biểu đồ cột

Với cách vẽ biểu đồ, các bạn sẽ phải trải qua khá nhiều bước. Dưới đây là những bước cụ thể, các bạn nhớ đọc thật kỹ để khi thực hành không bị lỗi hay vẽ chậm chỉ vì không nhớ kiến thức. So với những dạng biểu đồ khác, việc vẽ và thể hiện số liệu trên biểu đồ cột là dễ nhất rồi đó, nên đừng làm sai nhé các bạn.

cách vẽ biểu đồ cột

Bước 1: Đặt tên cho biểu đồ

Với bước này, tên gọi của biểu đồ phải thể hiện rõ được ý nghĩa mà biểu đồ sẽ thể hiện. Do đó cần phải nói, biểu đồ thể hiện về cái gì.

Ví dụ: Nếu đề bài yêu cầu vẽ một biểu đồ để thể hiện lượng mưa của Hà Nội theo các tháng từ 1 đến 5 của năm 2019, thì tên biểu đồ các bạn phải ghi rõ “Biểu đồ lượng mưa từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2019 của Hà Nội”.

Bước 2: Xác định các tỉ lệ và phạm vi trên khổ giấy sao cho phù hợp. Việc này giúp cho các bạn tránh tình trạng bị thiếu giấy, để có thể thể hiện được hết những số liệu trên biểu đồ.

Bước 3: Xây dựng các hệ trục của tọa độ. Trong đó: Trục hoành sẽ bằng 3/2 trục tung.

Bước 4: Đánh số liệu các ký hiệu một cách chính xác, ở trên các hệ trục. Trong đấy: Trục tung sẽ thể hiện số liệu của các đơn vị, như yêu cầu của đề bài. Trục hoành thể hiện đơn vị năm.

Bước 5: Sắp xếp số liệu theo một thứ tự nhất định. Dựa và sự chênh lệch của các số liệu, thì khoảng cách của nó cũng khác nhau. Các bạn nên lấy thước kẻ, chia theo khoảng cách đó được chính xác. Lưu ý: Không được tự ý sắp xếp lại số liệu, nếu như đầu bài không yêu cầu.

Bước 6: Khoảng cách của cột đầu tiên, phải cách với trục tung khoảng cách từ 0,5 đến 1,0 cm (biểu đồ lượng mưa thì không cần).

Bước 7: Trên trục hoành thể hiện các năm, thì khoảng cách của các năm phải thật chính xác. Tránh tình trạng số liệu cho các năm như: 2013, 2015, 2016 và 2019. Thì khoảng cách của năm 2013 và 2015 thì quá gần, mà 2015 với 2016 lại rất xa.

Bước 8: Khi đã đánh dấu các đơn vị, khoảng cách xong thì bắt đầu vẽ biểu đồ. Độ rộng của cột phải đều nhau.

Bước 9: Số liệu được thể viết trên mỗi cột và vẽ ký hiệu.

Bước 10: Hoàn chỉnh bảng chú thích

Thực hiện xong 9 bước này, là các bạn đã vẽ xong biểu đồ cột rồi nhé. Để biểu đồ đẹp, thì các bạn nhớ ghi nhớ những lưu ý về khoảng cách năm, độ rộng của cột.

Lưu ý:

 • Với các cột, nó chỉ khác nhau về độ cao, bề ngang các cột thì bằng nhau. Tùy theo yêu cầu từ đề bài cụ thể, dựa vào tỉ lệ thời gian các bạn sẽ vẽ khoảng cách của các cột cách nhau hay bằng nhau cho đúng.
 •  Ở biểu đồ cột, độ cao của các cột là điều quan trọng nhất bởi nó chính là cơ sở đề cho người xem thấy được rõ sự khác biệt ở quy mô số lượng của các năm, những đối tượng cần thể hiện. Do đó, các bạn phải thể hiện độ cao cho đúng và chính xác.
 •  Về khoảng cách của năm, thì cần phải theo tỉ lệ. Cũng có trường hợp, để đảm bảo tính trực quan, tính thẩm mỹ trên biểu đồ thì khoảng cách của các cột, các bạn có thể vẽ bằng nhau.

Những sai lầm dễ gặp phải trong cách vẽ biểu đồ cột

Dưới đây là những sai lầm mà chúng ta dễ mắc phải nhất, khi vẽ biểu đồ cột. Các bạn cần ghi nhớ, để tránh gặp phải sẽ khiến cho biểu đồ của bạn không được công nhận. Như thế vừa mất thời gian, vừa không hoàn thành bài tập và mất điểm một cách đáng tiếc.

 • Thứ nhất, thiếu ghi đơn vị ở trên trục tung, thiếu các mốc cơ bản của số liệu trên trục tung.
 • Thứ hai, trên trục hoành thiếu đơn vị thời gian hoặc là địa điểm, khoảng cách của các năm sai
 • Thứ ba, thiếu mốc “0” ở góc tọa độ của biểu đồ
 • Thứ tư, thiếu ghi số liệu cụ thể trên các cột
 • Thứ năm, một đối tượng nhưng lại được ký hiệu với nhiều dạng ký hiệu
 • Thứ sáu, không được viết chữ vào trong hình
 • Thứ bảy, độ rộng của các cột không được đều nhau
 • Thứ tám, chia trục tục và trục hoành không cân xứng với biểu đồ mà chúng ta thể hiện.

Cách nhận xét biểu đồ cột

nhận xét biểu đồ cột

Sau khi đã vẽ xong biểu đồ, thì yêu cầu cuối cùng các bạn phải thực hiện để đạt được điểm tuyệt đối là nhận xét biểu đồ. Theo đó bạn cần:

 • Đưa ra nhận xét chung của biểu đồ, nghĩ là nói cho người đọc hiểu biểu đồ này bạn thể hiện về điều gì. Rồi sau đấy đi vào nhận xét cụ thể.
 • Qua biểu điều cho thấy số, số liệu của các năm đang tăng hay giảm? số liệu chênh lệch thế nào các bạn chỉ rõ ra; liên tục là nhanh hay chậm; nếu không liên tục thì chỉ cụ thể năm; liệt kê số thứ tự từ cao – trung bình – thấp.
 • Kết luận lại và giải thích (nếu đề bài yêu cầu).

Kết luận

Thế là chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách vẽ biểu đồ cột xong rồi đó nhé, cũng không quá khó và phức tạp đúng không ạ. Thực tế, biểu đồ cột được dùng ở trong nhiều lĩnh vực, không chỉ riêng môn Địa lý nhưng đây là những bước cơ bản. Dù ở lĩnh vực nào, thì cách vẽ cũng như vậy nên chỉ cần nắm được các bước cơ bản này, thì các bạn sẽ dễ dàng thực hiện và thể hiện biểu đồ của mình.

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ tròn trong môn Địa lý từ A đến Z

Mùa thi cử đang đến rồi, hãy cùng chúng tôi thực hành bài tập trong môn Địa lý với hướng dẫn cách vẽ biểu đồ tròn từ A đến Z theo nội dung của bài viết này nhé các bạn. Dạng biểu đồ này, nghe thì có vẻ dễ vẽ nhưng cũng nhiều yêu cầu lắm đó, nên hãy tham khảo thông tin để thực hành tốt hơn nhé các bạn.

Dấu hiệu nhận biết biểu đồ tròn

Xem thêm

>>Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ cột trong môn Địa lý từ A đến Z

Để biết mình sẽ phải biểu đồ tròn, theo đúng với nội dung của đề bài đưa ra thì các bạn cần phải xem nó có những điểm sau đây hay không.

dấu hiệu nhận biết biểu đồ tròn

Yêu cầu của đề bài các bạn gặp là thể hiện những điểm sau: Tỉ lệ, tỉ trọng, cơ cấu, quy mô và cơ cấu, chuyển dịch cơ cấu, thay đổi cơ cấu (tất cả đều theo đơn vị %) của một hoặc là của nhiều đối tượng địa lý nào đấy. Thì sẽ vẽ biểu đồ tròn nhé.

Vì những yêu cầu trong biểu đồ tròn, thường sẽ thể hiện về sự thay đổi của cơ cấu có gắn bới các bảng số liệu ở dạng tổng, thành phần không quá phức tạp và tỷ trọng cũng không quá nhỏ. Do đó, khi muốn biết mình phải vẽ biểu đồ tròn hay không thì bạn cũng đừng chỉ có chú ý đến yêu cầu trong đề bài mà bỏ qua thông tin trong bảng số liệu. Bởi đấy cũng là yếu tố then chốt, nó giúp bạn không bị nhầm lẫn với những dạng biểu đồ thể hiện về tỉ trọng, cơ cấu,… khác.

Cách vẽ biểu đồ tròn

Để vẽ  được biểu đồ tròn, thì các bạn sẽ phải thực hiện qua 6 bước cơ bản dưới đây. Hãy ghi nhớ thật kỹ các bước, để khi thực hành không bỡ ngỡ mà mất thời gian nhé các bạn.

cách vẽ biểu đồ tròn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để có thể vẽ được một biểu đồ tròn, những dụng cụ các bạn cần phải chuẩn bị gồm: thước đo chiều dài, compa, bút chì, thước đo góc và máy tính cầm tay.

Bước 2: Xử lý số liệu

Nếu như bảng số liệu trong bài, người ta đã để cho bạn ở dạng % thì bạn bỏ qua bước này. Nhưng thông thường thì phần lớn đề bài đều để số liệu ở dạng thô như là: triệu người, triệu ha, tỷ đồng,… nên chúng ta sẽ phải xử lý số liệu đó, quy nó về %.

Bước 3: Đặt tên biểu đồ

Đặt tên cho biểu đồ là để người đọc biết được, biểu đồ của bạn thể hiện về điều gì. Theo đó, bạn phải đặt nó sát với yêu cầu của đề bài đưa ra.

Ví dụ: Đề bài yêu cầu chúng ta vẽ biểu đồ thể hiện sự thay về cơ cấu của ngành Điện trong 3 năm từ 2017, 2018, 2019. Thì tên biểu đồ bạn cần đặt là “Biểu đồ thể hiện sự thay đổi cơ cấu ngành Điện trong các năm 2017, 2018 và 2019”.

Bước 4: Xác định vị trí, bán kính

Sau khi đã thực hiện xong 3 bước trên, thì bạn cần phải vẽ một hình tròn. Để vẽ được hình tròn hợp với khổ giấy của mình đang làm, các bạn cần phải xác định vị trí, bán kính hình tròn. Một biểu đồ tròn sẽ có tỉ lệ 100%, tương ứng với 360 độ và lúc này cứ 1% là 3,6 độ.

Bước 5: Vẽ biểu đồ

Dựa vào bán kính đã xác định ở bước 4, các bạn sẽ vẽ hình tròn và chia nhỏ hình tròn đó thành những nan quạt đúng với trật tự, tỉ lệ của những thành phần mà đề bài nêu. Phần vẽ đầu tiên là bắt đầu từ điểm 12 giờ, rồi bắt đầu vẽ những phần khác lần lượt theo chiều thuận của chiều kim đồng hồ quay. Việc chia những thành phần trong biểu đồ phải giống nhau, để bạn tiện so sánh cũng như nhận xét.

Bước 6: Hoàn thiện biểu đồ

Vẽ biểu đồ xong rồi, thì bạn bắt đầu ghi lại tỉ lệ của những thành phần mà biểu đồ thể hiện vào đó và ký hiệu cho từng thành phần, để chúng ta dễ dàng nhận ra và theo dõi. Việc đặt ký hiệu, các bạn nên dùng ký hiệu trung tính, không rườm rà và rắc rối. Thường người ta sẽ sử dụng một số ký hiệu như: kẻ sọc chéo, kẻ sọc ngang, đánh dấu cộng, đánh dấu nhân,…

Sau đó là để bảng chú thích: Bảng chú thích này, sẽ gồm có hình vẽ của thành phần biểu đồ thể hiện và năm, hay tên ngành,… theo đúng yêu cầu của đề bài nêu.

Cách nhận xét biểu đồ tròn

Chắc chắn đã vẽ biểu đồ xong thì chúng ta phải nhận xét nhé các bạn, và để nhận xét biểu đồ thì các bạn có thể làm như sau.

Đối với đề bài yêu cầu chỉ vẽ một biểu đồ tròn: Đầu tiên là nhận xét chung và tổng quát về cơ cấu, phần nào chiếm lớn nhất, tiếp đến là phần thứ 2 và phần thứ 3,… Rồi nhận xét mối tương quan của các thành phần với nhau. Có nghĩa là, sự hơn kém nhau của mỗi thành phần là bao nhiêu %.

Đối với đề bài phải vẽ từ 2 đến 3 biểu đồ tròn: Đầu tiên là bạn nhận xét cái chung nhất và bao quát. Chỉ ra việc tăng giảm ra sao của các thành phần, với đề bài có 3 hình trong thì chỉ ra việc tăng giảm đó liên tục hay không? Rồi chỉ ra giai đoạn cụ thể. Sau đấy thì nhận xét lần lượt theo từng thành phần, ở mỗi năm. Cuối cùng bạn sẽ đưa ra kết luận cho mối tương quan đó.

Các dạng biểu đồ tròn

biểu đồ tròn gồm nhiều hình tròn

Biểu đồ tròn có hai dạng chính nhé các bạn. Trong đó:

Dạng 1: Biểu đồ tròn đơn, có nghĩa là chỉ 1  biểu đồ tròn duy nhất. Loại này thì chúng dễ dàng nhận định, dễ dàng phân chia thứ tự, từ lớn tới bé. Dạng này thì bạn có thể làm hoàn toàn theo ý mình.

>> Xem thêm : Xét tuyển ngành :  Cao đẳng tiếng anh chính quy 

Dạng 2: Biểu đồ tròn có nhiều hình tròn, với dạng này thì kích thước sẽ không giống nhau. Dạng này thì cũng không khó, người vẽ chỉ cần ghi nhớ cách nhận xét mà chúng tôi hướng dẫn ở trên là được.

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cách vẽ biểu đồ tròn trong môn Địa lý từ A đến Z xong rồi nhé, không khó đúng không ạ. Các bạn nhớ nhé, trước khi biết được biểu đồ mình vẽ có phải biểu đồ tròn hay không thì phải xem yêu cầu của bài, xem số liệu của bảng số liệu rồi xử lý số liệu đó. Chúc các bạn sẽ tự tin, hoàn thành được bài tập của mình một cách tốt nhất với biểu đồ tròn.

ig9.vn – Thủ Thuật

Hướng dẫn cách làm kem tươi với nhiều vị khác nhau ở nhà

Vào những ngày hè oi bức, có một ly kem tươi và thưởng thức ngay ở nhà chắc chắn là điều vô cùng tuyệt vời đúng không các bạn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp, thực hiện hướng dẫn cách làm kem tươi với nhiều vị khác nhau, trong nội dung của bài viết này ngay hôm nay nhé các bạn.

1. Làm kem tươi hương dâu

Với kem tươi hương dâu là sự kết hợp tuyệt vời không chỉ của dâu chín với sữa tươi, mà còn thêm nhiều nguyên liệu khác cho ra món kem vô cùng thơm ngon, có màu sắc rất đẹp mắt. Để thực hiện món kem này, các bạn cần.

bột làm kem tươi dâu

Nguyên liệu chuẩn bị

 •        Sữa tươi không đường 200ml
 •        Kem Whipping 220ml
 •        Sữa đặc 2 muỗng canh
 •        Lòng đỏ trứng gà 1 quả
 •        Muối dùng 1/5 muỗng cà phê
 •        Đường 130g
 •        Dâu tươi 250g
 •        Nước cốt chanh 1/2 muỗng canh

Các bước thực hiện

Với món kem này, các bạn sẽ thực hiện theo 4 bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Dâu tây các bạn đem rửa sạch, rồi cắt đi bỏ phần đuôi và cho số dâu tây này vào một cái bát to, đổ vào đó 70g đường với nước cốt chanh rồi trộn đều nó lên. Sau khi trộn xong, các bạn cho bát dâu đó vào trong ngăn đá tủ lạnh, để thời gian khoảng 40 phút thì lấy ra. Rồi bạn cho vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn nó ra.

Bước 2: Trong thời gian đời dâu tây trong tủ lạnh đủ 40 phút, thì bạn hãy đập quả trứng vào trong một cái tô nhớ lọc chỉ lấy phần lòng đỏ và cho 60g đường còn lại vào cùng. Cho thêm vào đó ít sữa đặc, một ít muối luôn rồi dùng cây đánh trứng đánh bông những nguyên liệu đó lên, cho thật mịn màng.

Bước 3: Sau khi đã có dâu tây được nghiền nát, các bạn hãy cho nốt phần sữa tươi vào trong bát trứng cùng với cả dâu tây vào với nhau, rồi đổ phần kem Whipping vào với nhau và trộn đều nó lên.

Bước 4. Thực hiện xong bước 3 là bạn đã có món kem tươi vị dâu tây rồi đấy nhé, công đoạn còn lại là bạn hãy cho hỗn hợp đấy vào trong một cái hộp và đậy kín nắp lại, bỏ lên ngăn đá tủ lạnh. Để trong đó, cứ cách 1h đồng hồ bạn hãy lấy ra và trộn kem lên 1 lần. Cứ thực hiện như vậy từ 3 đến 4 lần, để kem mịn và không đóng đá là bạn có thể thưởng thức rồi.

2. Kem tươi lá dứa

Nếu bạn thích vị dứa, muốn ăn kem có vị đó thì hãy thử làm món kem tươi lá dứa mà chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé. Chắc chắn sẽ rất thú vị, ngon không kém gì những món kem tươi vị khác đâu.

kem tươi lá dứa

Nguyên liệu chuẩn bị

 •        Sữa tươi 240ml
 •        Kem Whipping 480ml
 •        Đường trắng 80g
 •        Trứng gà 6 quả
 •        Lá dứa 10g
 •        Nước lá dứa 1 muỗng canh

Các bước thực hiện

Với món kem tươi này, các bạn sẽ phải thực hiện 5 bước cơ bản. Trong đó:

Bước 1: Bạn lấy lá dứa đi rửa sạch và cho vào một cái nồi, cùng với sữa tươi, đường trắng, kem Whipping nấu trên bếp với lửa nhỏ, thời gian tầm 10 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Đập trứng gà ra một cái bát to, nhớ là phải lọc lấy phần lòng đỏ bởi làm kem ta chỉ dùng lòng đỏ trứng các bạn nhé.

Bước 3: Hỗn hợp các bạn nấu ở bước 1, thì đem đổ từ từ vào trong bát to chứa lòng đỏ trứng gà và khuấy đều tay các nguyên liệu lên.

Bước 4: Sau đó hãy lọc bỏ lá dứa bằng rây, rồi thêm vào đó một 1 muỗng nước lá dứa đã chuẩn bị từ trước vào hỗn hợp để kem sẽ có màu đẹp.

Bước 5: Bạn cho số kem đó vào trong ngăn đá của tủ lạnh, cứ được 15 phút thì cầm ra đảo đều nó lên từ 3 đến 4 lần. Thực hiện xong các bước này, là bạn đã có món kem tươi vị lá dứa để thưởng thức rồi đó nhé. Món kem này của bạn, sẽ có hương vị của lá dứa như là vị lúa chín, nên cực kỳ hấp dẫn.

3. Cách làm kem tươi từ sữa chua

Món kem tươi từ sữa chua là đơn giản, dễ làm và nguyên liệu chuẩn bị cũng đơn giản nhất trong những cách làm kem tươi. Dưới đây là các thực hiện nhé.

kem sữa chua

Nguyên liệu chuẩn bị

 •        Sữa chua 500ml
 •        Kem whipping cream 125ml
 •        Sữa tươi 125ml
 •        Đường cát 120g
 •        Đường Glucose 10g
 •        Bột Carob 5g

Các bước thực hiện

Tính ra là đơn giản nhất trong những cách làm kem, nên kem tươi được làm từ sữa chua các bạn chỉ cần thực hiện 2 bước cơ bản thôi. Trong đó:

Bước 1:

 • Các bạn hãy để kem whipping cream cùng với sữa tươi, vào trong một cái nồi rồi bắc lên bếp và đun nóng nó lên.
 • Sau đó thì thêm vào nồi những nguyên liệu như: Đường cát, đường Glucose, bột Carob và khuấy đều với nhau, cho đến khi những nguyên liệu này hòa hết. Cứ tiếp tục đun trên ngọn lửa nhỏ cho tới khi các bạn thấy hỗn hợp đã nổi bọt li ti ở xung quanh mép thì hãy tắt bếp đi.
 • Sau đó đặt nồi vào thay nước đá để nó nhanh nguội. Khi hỗn hợp nguội rồi, thì các bạn đổ vào trong hộp nhựa, đậy nắp và cho lên ngăn mát tủ lạnh ở thời gian ít nhất là hai tiếng.

Bước 2:

 • Khi để hỗn hợp trên trong tủ lạnh đủ 2h đồng hồ thì bỏ ra, rồi các bạn cho số sữa chua đã để lạnh vào và khuấy đều hỗn hợp đó lên, cho tới khi thấy hỗn hợp mịn màng, quyện vào nhau là được.
 • Sau đó đổ hỗn hợp vào máy làm kem thời gian khoảng 30 phút, thì để vào ngăn đá thời gian từ 3 đến 4h đồng hồ là có thể ăn. Nếu bạn không có máy làm kem, thì cũng như những cách trên sau khi đã bỏ sữa chua vào hỗn hợp, bạn đậy nắp lại bỏ lên ngăn đá tủ lạnh và cứ 1h đồng hồ lại lấy ra xới tung kem lên 1 lần. Cứ thực hiện như vậy từ 4 đến 5 lần là được. Thực hiện xong 2 bước này, là bạn đã có kem tươi trong nhà và để ăn dần rồi đó.

Kết luận

Cách làm kem tươi quá dễ dàng đúng không các bạn, thời tiết miền bắc đang vào những ngày oi nóng của mùa hè. Hãy áp dụng luôn hướng dẫn của chúng tôi, để có món kem tươi trong nhà thưởng thức, giảm bớt đi cái oi bức của thời tiết nhé các bạn. Chúc các bạn thực hành thành công!

Hướng dẫn cách làm powerpoint đẹp cho bài thuyết trình thêm ấn tượng

Việc thuyết trình, trình bày một nội dung trên bản powerpoint là công việc đã quá quen thuộc được nhiều người áp dụng, từ sinh viên đến người đi làm. Ngoài việc tự tin thuyết trình, thì việc bạn có những Slide powerpoint là điều giúp bạn ghi điểm với người nghe. Thường bạn chỉ làm đơn giản, thì nay hãy tham khảo hướng dẫn cách làm powerpoint đẹp cho bài thuyết trình thêm ấn tượng trong bài viết của chúng tôi.

Mở ứng dụng powerpoint

Thường thì máy tính của chúng khi mua về đã được cài sẵn và đầy đủ bộ Microsoft Office nên trong đó cũng đã có powerpoint. Theo đó, khi bạn muốn làm việc với powerpoint thì chỉ cần mở nó lên thôi. Cách mở như sau: Vào Menu Start – nhập từ powerpoint – tìm kiếm rồi chọn vào Microsoft PowerPoint là có thể mở được ứng dụng.

powerpoint là gì

Khi powerpoint được mở ra, giao diện đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy sẽ là “lựa chọn chủ đề của powerpoint (nếu máy tính của bạn sử dụng giao diện thấp thì không có mục giao diện để chọn chủ đề)”. Tại đây, các bạn nhấn chọn vào chủ đề mà mình muốn còn nếu như bạn đã có chủ đề rồi thì vào Blank Presentation để có thể tạo powerpoint không chủ đề.

Thêm chủ đề cho powerpoint

Trong bước thêm chủ đề cho powerpoint, thì chúng ta sẽ có hai cách dựa vào việc chủ đề đã có sẵn trong powerpoint hay là chủ đề trên máy tính. Cách làm như sau:

Thêm chủ đề có sẵn ở powerpoint: Như đã nói khi mới khởi động giao diện powerpoint lên chúng ta sẽ thấy có chủ đề để lựa chọn, các bạn chọn luôn ở đó cũng được. Nếu không thì các bạn chọn Design ở phần Themes để chọn chủ đề cho powerpoint của mình.

Thêm chủ đề có sẵn trên máy tính: Các bạn vào Design ở phần Themes rồi chọn vào biểu tượng “gạch ngang nằm trên một hình tam giá” rồi chọn Browse for Themes. Sau đó chọn đến mục chủ đề có thể là file .pptx hoặc .potx, mà bạn đang muốn thêm vào trong bản powerpoint rồi nhấn Apply là có thể thêm.

Thêm màu nền cho powerpoint

màu nền power point

Để có thể thêm được màu nền cho powerpoint, thì các bạn chọn vào Design – Format Background và truy cập vào mục Customize. Tại đây, các bạn sẽ thấy hiện ra 4 lựa chọn cho màu nền hiển thị.

Trong đó:

Gradient fill: Mục này sẽ hiển thị một màu và có hiệu ứng chuyển màu (khi đó màu sắc có mức độ tăng dần hoặc giảm dần dựa vào độ đậm nhạt).

Solid fill: Hiển thị màu đồng nhất (có nghĩa là chỉ hiện thị một màu bạn đã chọn)

Pattern fill: Màu nền theo kiểu mẫu (có kẻ ngang, các hình chấm, kẻ dọc,… Ngoài ra thì các bạn có thể chọn theo kiểm mẫu ở trong phần Pattern, màu sắc của hình ở phần Foregrund, màu nền thì ở phần Backgroud).

Picture or texture fill: Mục này bạn có thể chọn hình ảnh hoặc là đổ màu xếp đặt (theo đó bạn có thể thêm hình ảnh ở phần Insert picture from hoặc là chọn vào Texture có sẵn).

Để có được màu nền phù hợp nội dung của chủ đề bạn đang làm, thì bạn hãy chọn kiểu hiển thị mình muốn rồi thay đổi tùy chỉnh ở phía dưới lựa chọn của mình. Sau khi bạn đã chọn và thiết lập được kiểu màu nền hiển thị, thì chọn vào Apply To All để màu đó sẽ được dùng trong toàn bộ các Slide của powerpoint, hoặc nếu muốn màu bạn mới chọn dùng ở Slide hiện tại thì chọn biểu tượng có dấu X.

Thêm Slide mới trong powerpoint

thêm slide mới cho powerpoint

Để thêm được Slide, thì ở thẻ Home các bạn hãy chọn vào biểu tượng hình trang giấy ở trên chữ New Slide để thêm một trang Slide trắng và mặc định cho powerpoint. Còn nếu bạn muốn chọn thêm nhiều định dạng New Slide nữa thì hãy nhấn vào chữ New Slide. Ở đây các bạn sẽ thấy có nhiều định dạng ở Slide mới như là: Title and content (tiêu đề và nội dung), Title Slide (Slide tiêu đề), Two content (hai nội dung),… bạn sẽ có 3 sự lựa chọn.

Trong đó:

Slides from Outline: Tạo một Slide từ word hoặc là excel có sẵn

Duplicate Selected Slides: Tạo Slide mới giống hệt với Slide hiện tại

Reuse Slides: Sao chép toàn bộ nội dung và định dạng từ một File powerpoint mà bạn đã có sẵn

Xóa Slide trong powerpoint

xóa silde

Nếu như bạn muốn xóa đi một Slide trong powerpoint, thì bạn nhấn vào nút Delete là có thể xóa hoặc không nhấn chuột phải vào Slide mà bạn muốn xóa rồi chọn Delete Slide.

Thêm nội dung trong Slide (hình ảnh, biểu đồ, video, Textbox…)

thêm ảnh vào slide

Để có thể thêm được những nội dung trên vào trong Slide của powerpoint thì các bạn sẽ làm như sau:

Thêm hình ảnh: Vào Insert chọn Picture rồi điều hướng tới thư mục mà chứa hình ảnh bạn đang cần thêm, chọn hình ảnh rối nhấn Insert là có thể thêm được hình ảnh vào powerpoint.

Thêm biểu đồ, vide, hình khối, bảng, nhạc,…: Bạn sẽ chọn vào Insert rồi chọn nội dung bạn đang muốn thêm: Chart (biểu đồ), video, Table (bảng),… Sau đó sẽ tùy chỉnh và tự chỉnh sửa phóng to hoặc thu nhỏ, di chuyển về vị trí phù hợp.

Thêm Textbox: Bạn chọn vào Insert rồi chọn Textbox rồi chọn vùng cho Textbox bằng việc giữ và nhấn chuột rồi kéo chọn vùng, rồi nhấn nhập nội dung cần thêm và bắt đầu di chuyển đến vị trí của Textbox.

Định dạng văn bản trong powerpoint

Để định dạng văn bản ở trong powerpoint, thì hãy chọn rồi bôi đen đoạn văn bản mà bạn đang muốn định dạng, rồi trong thẻ Home thì chọn dạng chữ như bạn thực hiện ở Word với Excel.

Khi định dạng văn bản, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

 • Chọn font chữ dễ đọc, đơn giản và tốt nhất là chân phương như là: Arial, Times New Roman, Tahoma,… và không được dùng nhiều quá 2 đến 3 font chữ trong powerpoint.
 • Cỡ chữ chuẩn trong powerpoint sẽ từ 28 trở lên, còn với tiêu đề thì cỡ chữ vào khoảng 36 đến 44 Point.
 • Màu chữ sử dụng sẽ tương phản với màu của nền, ví dụ như: Nền màu tối thì dùng chữ màu sáng, nền màu sáng thì dùng chữ màu tối.
 • Không nên sử dụng toàn bộ chữ hoa, bởi nó khó đọc và màu chữ cũng không nên sử dụng quá nhiều màu khác nhau.

Thêm hiệu ứng cho powerpoint

thêm hiệu ứng cho powerpoint

Trong powerpoint nó có hỗ trợ cho người dùng khá nhiều hiệu ứng như: Hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng văn bản, hiệu ứng chuyển Slide để giúp cho bản thuyết trình thêm sinh động, các ví dụ có tính trực quan.

Để tạo được hiệu ứng, các bạn bôi đen đoạn văn bản hoặc chọn hình ảnh, biểu đồ,… cần tạo hiệu ứng và chọn vào Animations -> Add Animation -> chọn hiệu ứng cho phần mình đang muốn tạo. Ngay khi bạn chọn xong, thì hiệu ứng sẽ chạy luôn để bạn xem không thích thì chọn hiệu ứng khác.

Trình chiếu powerpoint

Để trình powerpoint các bạn sẽ thực hiện theo ba cách. Trong đó:

Cách 1: Trình chiếu powerpoint từ trang đầu thì chọn Slide Show -> From beginning hoặc ấn F5

Cách 2: Trình chiếu powerpoint từ trang hiện tại thì chọn Slide Show -> From current slide hoặc phím Shift + F5.

Cách 3: Trong quá trình trình chiếu thì nhấn phím mũi tên xuống hoặc sang phải ở trên bàn phím để có thể chuyển được sang Slide tiếp theo. Nhấn vào mũi tên lên và sang trái để quay về Slide trước. Để thoát trình chiếu thì ấn vào phím Esc.

Lưu File thuyết trình

Để có thể lưu File thuyết trình, thì các bạn chọn File -> Save hoặc là ấn tổ hợp Ctrl + S, bạn sẽ thấy xuất hiện Save as thì chọn đến thư mục, nhập tên File ở phần File name và nhấn Save là có thể lưu File.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cách làm powerpoint đẹp cho bài thuyết trình thêm ấn tượng xong rồi đó nhé, cũng không quá khó đúng không các bạn. Hãy áp dụng ngay cách chúng tôi chỉ, thử làm một bản powerpoint mẫu cho thành thạo các bước và khám phá những điều thú vị của nó, để khi cần làm một bản powerpoint thực thụ thì bạn không còn mất thời gian tìm kiếm, chỉnh sửa quá nhiều các bước nữa nhé.

ig9.vn

Hướng dẫn cài đặt wordpress hoàn chỉnh

WordPress được biết đến như là nền tảng blog phổ biến nhất và hệ thống quản lý nội dung. WordPress cũng nổi tiếng với tính dễ cài đặt. Tất cả các công ty lưu trữ web WordPress chất lượng sẽ cho phép bạn cài đặt chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Trong hầu hết các trường hợp, việc cài đặt WordPress là một quá trình đơn giản chỉ mất chưa đầy năm phút để hoàn thành. Trong hướng dẫn cài đặt WordPress này, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp hướng dẫn cài đặt WordPress toàn diện cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao như nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt WordPress bằng Fantastico, Softaculous và SimpleScripts cho người mới bắt đầu và sẽ giải thích cách cài đặt WordPress theo cách thủ công. Cuối cùng đối với nhà phát triển và nhà thiết kế mới bắt đầu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt WordPress trên máy tính cục bộ (Windows, Mac và Linux).

Những điều cần chuẩn bị trước khi cài đặt WordPress

Trước khi bạn cài đặt WordPress, trước tiên bạn sẽ cần một tên miền và một địa chỉ lưu trữ web tốt mà biết WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BlueHost vì họ sẽ cung cấp cho bạn một miền miễn phí và giảm 50% kế hoạch lưu trữ của họ (đặc biệt cho người dùng WPBeginner). Bluehost cũng là nhà cung cấp hosting được WordPress chính thức đề xuất.

cài đặt wp

Cài đặt WordPress bằng cách sử dụng MOJO Marketplace

MOJO Marketplace cung cấp một công cụ cài đặt WordPress đơn giản. Một số công ty lưu trữ sử dụng nó để cung cấp trải nghiệm cài đặt WordPress chỉ với 1 lần nhấp chuột. Trình cài đặt này được tích hợp vào trang tổng quan cPanel của họ.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy BlueHost cPanel sử dụng dễ dàng đến mức nào. Đơn giản chỉ cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn và sau đó trên bảng điều khiển cPanel của bạn di chuyển xuống phần trang web.

Nhấp vào biểu tưởng Install WordPress hoặc click chuột vào chữ Install. Cả hai sẽ đưa bạn đến với MOJO Marketplace – nơi bạn sẽ thấy tổng quan về WordPress với nút Install – nhấn vào nút Install để tiếp tục.

MOJO Marketplace sẽ hỏi bạn nơi bạn muốn cài đặt WordPress. Chỉ cần chọn tên miền của bạn từ menu và nhấp vào nút check domain.

Trình cài đặt bây giờ sẽ kiểm tra xem mọi thứ có theo thứ tự không và sẽ hiển thị bước cuối cùng. Bạn có thể chọn hộp bên cạnh Show Advanced Options để mở rộng nó.

Bạn sẽ nhận thấy rằng MOJO Marketplace đã cung cấp cho trang web của bạn một tiêu đề “My Site”. Nó sẽ sử dụng địa chỉ email của bạn làm tên người dùng và nhập một mật khẩu ngẫu nhiên. Bạn có thể thay đổi tất cả các cài đặt này. Bạn cũng cần kiểm tra điều khoản và điều kiện. Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút Install Now.

Quá trình cài đặt của bạn sẽ bắt đầu và bạn sẽ thấy thanh tiến trình với dòng chữ “your install is underway”. Nó sẽ mất vài phút. Bạn cần phải đợi trang này đến khi kết thúc.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy thông báo thành công với nút thông tin xác thực

Bạn đã cài đặt thành công WordPress. Nhấp vào nút “View Credentials” để truy cập trang tổng quan của MOJO Marketplace và cuộn xuống trung tâm thông báo. Ở đó bạn sẽ thấy trạng thái cài đặt WordPress của bạn với một liên kết để xem thông tin đăng nhập.

Tại đây nó sẽ hiển thị trạng thái cài đặt và thông báo thành công. Bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết đến trang web và khu vực quản trị WordPress cùng với tên người dùng cũng như mật khẩu cần phải đăng nhập.

Cách cài đặt WordPress bằng Softaculous

Cách cài đặt WordPress bằng Softaculous

Softaculous là một tập lệnh tự động cài đặt phổ biến. Nó cho phép bạn dễ dàng cài đặt các ứng dụng web phổ biến như WordPress chỉ với một vài cú nhấp chuột. Các công ty lưu trữ như SiteGround và InMotion Hosting sử dụng Softaculous trong bảng điều khiển của họ.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và tìm biểu tượng Softaculous hoặc biểu tượng trình cài đặt WordPress. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong phần Trình cài đặt tự động.

Nhấp vào 1 trong 2 biểu tượng này nó đều sẽ tự điều hướng để khởi chạy trình cài đặt tự động Softaculous cho WordPress. Trước tiên, bạn sẽ thấy tổng quan về WordPress. Bạn cần nhấp vào tab Setting để tiếp tục.

Softaculous bây giờ sẽ hỏi bạn nơi bạn muốn cài đặt WordPress. Bạn cần chọn http:// hoặc http://www.(…) làm giao thức.

Nếu trang web của bạn có SSL và HTTPS thì bạn có thể chọn https:// hoặc https://www. làm giao thức.

Sau đó, bạn cần phải chọn tên miền mà bạn muốn cài đặt WordPress. Hầu hết người dùng muốn cài đặt WordPress trong thư mục gốc của miền như “example.com”/ “bongda.com”…. Trong trường hợp đó, bạn cần đảm bảo rằng trường “In Directory” còn trống.

Kéo chuột xuống một chút và bạn sẽ thấy phần cài đặt trang. Trong phần này, trước tiên bạn cần cung cấp tiêu đề và mô tả cho trang web WordPress của mình. Đừng lo lắng bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng từ khu vực quản trị WordPress sau khi cài đặt.

Tiếp theo, bạn cần chọn tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email của quản trị viên. Softaculous sẽ tự động điền vào các trường tên người dùng và mật khẩu, nó sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu ngẫu nhiên. Tuy nhiên, để dễ nhớ hơn bạn có thể thay đổi theo tùy thích.

Đảm bảo bạn nhập địa chỉ email chính xác vào mục email quản trị. Đây là nơi WordPress sẽ gửi thông báo và liên kết đặt lại mật khẩu nếu bạn quên nó. Phần còn lại của các tùy chọn trên màn hình, bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Install để chạy trình cài đặt.

Softaculous sẽ chạy trình cài đặt bằng cách sử dụng các cài đặt bạn đã cung cấp. Bạn sẽ thấy một thanh tiến trình có trạng thái cài đặt. Nó sẽ mất một vài phút, không đóng cửa sổ này cho đến khi thanh tiến trình đạt đến 100% nếu không điều này có thể ảnh hưởng đến cài đặt WordPress.

Bạn sẽ thấy thông báo thành công sau khi cài đặt xong. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn một liên kết đến trang web của bạn và một liên kết khác đến khu vực quản trị WordPress.

Cách cài đặt WordPress bằng QuickInstall

QuickInstall là một trình cài đặt tự động phổ biến khác được sử dụng bởi nhiều công ty lưu trữ như HostGator và các công ty khác. Chúng tôi sẽ sử dụng bảng điều khiển cPanel của HostGator, nhưng nó sẽ không khác nhiều nếu bạn đang sử dụng một số máy chủ khác có QuickInstall.

Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel bằng tài khoản của mình. Kéo xuống phần Software and Services và sau đó nhấp vào biểu tượng QuickInstall.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang trình cài đặt chỉ với 1 lần nhấp trên QuickInstall. Bạn sẽ thấy rằng nó cung cấp những cài đặt cho các ứng dụng web phổ biến bao gồm cả WordPress. Bạn cần phải bấm vào WordPress để khởi động trình cài đặt WordPress.

Sau khi khởi động WordPress bạn sẽ thấy một bảng tổng quan về phần mềm, chỉ cần nhấp vào Install WordPress để tiếp tục.

Trước tiên bạn cần phải chọn tên miền. Nếu bạn muốn cài đặt WordPress trong một thư mục con như vidu.com/blog thì bạn cần nhập blog vào đường dẫn cài đặt. Để trống nếu bạn muốn cài đặt WordPress trong thư mục gốc, như vidu.com.

Bạn cần phải cung cấp một tiêu đề cho trang web, nó có thể là một tiêu đều bất kỳ mà bạn thích vì nó có thể thay đổi sau này. Tiếp theo, bạn cần cung cấp tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email cho tài khoản quản trị. Bạn cũng sẽ cần phải nhập họ và tên cho người dùng quản trị.

Khi bạn đã hài lòng với các cài đặt, hãy nhấp vào nút install WordPress để bắt đầu cài đặt. QuickInstall sẽ tự động hoàn thành các bước còn lại. Bạn sẽ thấy một thanh tiến trình và thông báo thành công sau đó khi nó được thực hiện.

Nhấp vào biểu tượng bên cạnh để xem nút thông tin xác thực thành công. Một menu sẽ xuất hiện với thông tin đăng nhập và liên kết đến khu vực quản trị của trang web WordPress vừa được cài đặt của bạn.

Cách cài đặt WordPress bằng Fantastico

Fantastico là một tập lệnh tự động cài đặt phổ biến được sử dụng bởi một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress. Nó tương tự như nhiều phần mềm cài đặt khác mà chúng tôi vừa liệt kê. Nó cũng dễ dàng sử dụng, dễ dàng thành công.

Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel. Kéo chuột xuống xuống phần phần mềm bạn sẽ tìm thấy biểu tượng Fantastico. Nhấp chuột vào biểu tượng đó để nó tự động khởi chạy lệnh cài đặt.

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ vẫn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của Fantastico. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hiển thị phiên bản Fantastico F3. Nếu Fantastico trên máy chủ của bạn trông khác thì đừng lo lắng. Các bước cài đặt cơ bản là giống nhau.

Trên màn hình chính của Fantastico bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng web bên trái. Bạn cần phải bấm vào Blog, tại đó bạn sẽ tìm thấy WordPress được liệt kê nhiều ứng dụng khác. Nhấp vào WordPress sẽ hiển thị cho bạn tổng quan về ứng dụng bằng nút Install.

Chỉ cần nhấn vào nút “Click here to install WordPress” để WordPress tiếp tục cài đặt. Fantastico tự động cài đặt cho WordPress nhưng vẫn có những thao tác yêu cầu người dùng điền vào cài đặt. Trước tiên cần chọn miền mà bạn muốn cài đặt WordPress.

Nếu bạn muốn cài đặt WordPress trong một thư mục con thì bạn có thể nhập tên thư mục con vào trường bên dưới. Nếu không thì để trống theo mặc định.

Trong phần Administrator Details, bạn cần cung cấp thông tin tài khoản người dùng quản trị viên. Nhập tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email cho tài khoản quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nút Submit để tiếp tục.

Fantastico sẽ cài đặt WordPress tự động, chỉ cần mất vài phút bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt thành công.

Làm thế nào để cài đặt WordPress trong máy tính của bạn

Nhiều người dùng mới thường hỏi liệu họ có thể thử WordPress trên máy tính của họ không? Câu trả lời là có, nhưng hầu hết người mới bắt đầu không nên làm điều này. Lý do tại sao một số người cài đặt WordPress trong một môi trường máy chủ cục bộ là xây dựng các Theme, bổ sung hoặc để kiểm tra mọi thứ.

cài đặt wp trên máy tính

Nếu bạn muốn chạy một blog cho người khác để xem, thì bạn không cần phải cài đặt WordPress trong máy tính của bạn. Nếu bạn cài đặt WordPress cục bộ trong máy tính của bạn thì người duy nhất có thể xem trang web chính là bạn.

Nếu bạn muốn làm cho trang web WordPress của bạn có sẵn trên internet thì bạn cần phải có một tài khoản lưu trữ web và cài đặt WordPress bằng cách sử dụng một trong các phương pháp chúng tôi đã trình bày ở trên.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và thiết lập WAMP. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac bạn cần tải xuống và cài đặt Mamp.

Cài đặt ngôn ngữ cho WordPress

Cũng giống như Windows, Mac, iPhone và Android, bạn có thể sử dụng WordPress bằng ngôn ngữ của riêng bạn.

WordPress có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Nhật, tiếng Việt, tiếng Trung (tiếng Hán), tiếng Bồ Đào Nha và nhiều ngôn ngữ khác.

Bạn có thể chọn một ngôn ngữ trong khi cài đặt WordPress hoặc thay đổi nó bằng cách truy cập Settings =» General trong khu vực quản trị WordPress.

Những điều cần làm sau khi cài đặt WordPress

Bây giờ bạn đã cài đặt thành công WordPress, đây là một vài điều để bắt đầu với trang WordPress mới.

Chọn Theme

Giao diện trực quan của trang web được hỗ trợ WordPress được hiện diện bởi Theme. Có hàng ngàn theme WordPress có sẵn cho bạn lựa chọn. Với quá nhiều lựa chọn đôi khi sẽ trở thành một trở ngại nhỏ. Đó chúng là lý do bạn nên có những cách chọn Theme hoàn hảo cho WordPress của mình.

Cài đặt và sử dụng WordPress Plugins

Sức mạnh thực sự của WordPress đến từ bộ sưu tập lớn các plugin. Các plugin này cho phép bạn mở rộng trang web WordPress của mình bằng cách thêm các chức năng và tính năng mới.

Hiện có hơn 40.000 plugin miễn phí có sẵn trong thư mục plugin WordPress. Các plugin khác có sẵn từ các trang web của bên thứ ba dưới dạng plugin trả phí.

Bắt đầu học WordPress

WordPress là dễ sử dụng nhất trên thị trường. Hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng nó mỗi ngày. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần một chút giúp đỡ. WPBeginner là trang tài nguyên WordPress lớn nhất trên thế giới. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên đó.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn cài đặt WordPress này sẽ giúp ích cho tất cả những người đang theo học SEO, làm web hay bất kỳ công việc liên quan. Tại thời điểm này thì WordPress là dễ sử dụng nhất trên thị trường. Hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng nó mỗi ngày.

Xem Thêm

>>Cách cài đặt micro để nói chuyện trên máy tính

>>Hướng dẫn cách gọi video trên facebook bằng laptop

 

ig9.vn – Thủ Thuật

Cách cài đặt micro để nói chuyện trên máy tính

Micro nếu được tận dụng sử dụng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng. Nó vốn phổ biến trên mọi chiếc máy tính của người dùng. Bất kỳ ai cũng có thể tận dụng chiếc máy tính để trở thành một máy hát karaoke, để thu âm, để trò chuyện… để tất cả những hoạt động này mang tính hiệu quả, bạn cần phải biết cách thiết lập.

Cách cài đặt micro để nói chuyện trên windows 10

Với xu thế phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều loại Micro được kết nối với máy tính, hoặc sử dụng micro rời từ headphone. Tất nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách cài đặt micro được gắn từ headphone.

cách cài microphone trên win10

 • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc máy tính cá nhân đang hoạt động bình thường để bắt đầu quá trình kết nối.
 • Bước 2: Bật máy tính lên, sau đó nhấn vào Start và gõ Control Panel để mở tab chuyên mục
 • Bước 3: Trong giao diện của control panel bạn hãy nhấn vào lựa chọn Hardware and Sound. Chương trình tự động điều hướng đến tab tiếp theo. Tại đây bạn hãy lựa chọn vào Sound.
 • Bước 4: Một tab mới sẽ được điều hướng đến Sound. Tại đây bạn sẽ thấy 4 tab nhỏ là: playback, recording, sounds, communications. Ngay trong tab này bạn hãy chọn vào Tab Recording. Thiết bị sẽ hiển thị một microphone đã được kết nối với máy tính.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn sử dụng micro để hát karaoke thì bắt buộc phải có thêm một card âm thanh chuyên sử dụng cho ứng dụng hát karaoke đã được kết nối sẵn. Thông thường để sử dụng ngoài việc mua card có sẵn bạn co thể sử dụng driver âm thanh tích hợp với máy tính. Driver này bạn có thể tìm thấy trên mạng chỉ với 1 lượt tìm kiếm.

 • Bước 5: Hạ xuống mọi tab đang sử dụng để trở về màn hình Desktop, nhấn chuột phải vào biểu tượng cái loa, thường ở góc bên phải của màn hình. Chọn tiếp playback devices.
 • Bước 6: Chương trình sẽ tự động điều hướng bạn đến một tab mới là Sound. Trong tab này sẽ có 4 tab con là: Playback, Recording, Sounds, Communications. Bạn chọn vào tab Playback. Lựa chọn biểu tượng chiếc loa, nhấn chuột phải, chọn properties.
 • Bước 7: Người dùng sẽ được điều hướng đến một tab mới là Speakers Properties, nhìn xuống bên dưới bạn sẽ thấy mục Device usage. Bạn click chuột vào Use this device (enabled).
 • Bước 8: Khi nhấn vào Ok bạn sẽ được điều hướng sang một tab mới, trong hộp thoại mới bạn chọn vào tab levels. Trong mục này có nút tăng giảm (balance) để cho phù hợp với người nghe. Điều chỉnh cả Realtek HD Audio Output, Microphone, Line in. Thông thường mức từ 65 – 80 là phù hợp. Khi đã lựa chọn xong hãy nhấn vào Ok để lưu thay đổi mới.
 • Bước 9: Bây giờ hãy quay lại giao diện hộp thoại Sound, nhấn chọn Configure ở góc bên trái của hộp thoại.
 • Bước 10: Người dùng sẽ được hệ thống điều hướng đến giao diện mới là Speaker Setup. Trong mục Audio channels nhấn chọn Stereo rồi nhấn vào Next để tiếp tục. Trong tab mới hãy tích vào ô Front left and right rồi nhấn Next để tiếp tục. Tại bước này hãy chọn âm thanh ở mức max. Sau tất cả các lựa chọn bạn chỉ cần nhấn vào Finish để kết thúc.
 • Bước 11: Trong tab Sound lựa chọn tiếp recording, tại đây bạn sẽ thấy

Tại giao diện hộp thoại Sound, bạn nhấn chọn tab Recording và sẽ thấy Microphone ở biểu tượng đã kết nối. Chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng Microphone và chọn Properties bạn sẽ được điều hướng qua một tab mới.

 • Bước 12: Ở giao diện mới mục Device usage sẽ chọn Use this device (enable). Chuyển qua tab nhỏ là listen rồi tích ào listen to this device, chọn mục speakers (Realtek High Definition Audio), tích vào ô Continue running when on battery power. Khi đã thao tác xong tất cả các bước, bạn hãy nhấn vào Apply. Sau đó ấn Ok để hoàn tất thủ tục.
 • Bước 13: Chuyển sang tab level, điều chỉnh tăng giảm mục microphone. Thông thường để ở mức 97 là hợp lý. Dòng bên dưới thì để ở mức +10.0 (Microphone boost). Khi đã điều chỉnh xong chỉ cần nhấn Apply sau đó chọn Ok để kết thúc lệnh.
 • Bước 14: tiếp tục chọn vào tab Sound, trong phần này hãy chọn Configure. Giao diện tiếp theo sẽ hiển thị là Speech Recognition, bạn chỉ cần chọn vào dòng chữ set up microphone, có biểu tượng chiếc tai nghe. Tab điều hướng bạn chọn vào Headset Microphone sau đó nhấn Next.
 • Bước 15: Nhấn next tiếp để chuyển sang giao diện mới. Trong giao diện mới này buộc người dùng sẽ phải đọc to dòng chữ tiếng Anh để thu âm. Việc còn lại là nhấn next theo mặc định rồi chọn finish để hoàn thành. Nếu bạn không tự tin về việc đọc dòng chữ tiếng Anh, có thể đánh máy ra trước và sử dụng điện thoại để google đọc cho.

Kết luận

Trên đây là tất cả các bước cài đặt micro để nói chuyện trên máy tính. Khi đã cài đặt xong đầy đủ người dùng còn có thể sử dụng để gọi webcam, gọi messenger, gọi zalo, hát karaoke…. Đồng thời sử dụng livestream chất lượng sẽ rất tuyệt hảo. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ một cơ hội trải nghiệm sự hoàn hảo của âm thanh, hãy đọc kỹ và làm theo các bước hướng dẫn ở trên này nhé.

 

ig9.vn – Thủ Thuật

Hướng dẫn cách gọi video trên facebook bằng laptop

Hiện nay có gần 2 tỷ người sử dụng facebook, họ sử dụng facebook nhằm nhiều mục đích khác nhau. Có người sử dụng cho mục đích giải trí, kinh doanh, có người lại lựa chọn để liên hệ với bạn bè, người thân. Nếu bạn là người mới chơi facebook và chưa biết cách gọi video trên ứng dụng này bằng laptop thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Sự tiện lợi của gọi video trên facebook

gọi video trên facebook

Mỗi chúng ta đều đang sống trong thế giới công nghệ, nhờ đó mà các hình thức gửi lời nhắn thư từ trở nên dễ dàng hơn, nhanh gọn hơn. Đặc biệt hơn, hiện này ứng dụng Facebook được phát triển đã nhanh chóng, ngoài tính năng giải trí, thương mại thì còn tính năng gọi thoại và gọi video. Nhờ có tính năng này mà rất nhiều người đang ở xa có thể nhìn thấy nhau, nói chuyện với nhau mỗi ngày chỉ cần có kết nối internet.

Đôi điều về video call facebook

Về mặt kỹ thuật, ứng dụng di động và trang web trên điện thoại di động của Facebook không hỗ trợ cuộc gọi âm thanh hoặc video nếu như chưa cập nhật đúng phiên bản đã yêu cầu. Trong trường hợp chưa update, những gì bạn cần là truy cập vào trang web của Facebook hoặc ứng dụng nhắn tin có tên là Messenger. Messenger hoạt động trên máy tính tại Messenger.com hoặc bạn có thể tải Messenger xuống máy tính của mình. Một cách khác để sử dụng tính năng gọi điện thoại hoặc gọi điện video trên Facebook là tải xuống điện thoại hoặc laptop. Tất nhiên sử dụng trực tiếp trên web cũng được.

Ứng dụng tương tự được sử dụng cho cả cuộc gọi điện video và cuộc gọi âm thanh, do đó bạn không cần một ứng dụng Facebook riêng. Để trò chuyện video riêng tư với ai đó trên Facebook, hãy sử dụng cùng một ứng dụng Messenger cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại

Lưu ý: Không phải tất cả các thiết bị chạy ứng dụng Messenger đều có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video. Một số chỉ hỗ trợ nhắn tin văn bản.

Hướng dẫn cách gọi video trên facebook bằng laptop

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook của bạn:  Nhấp vào biểu tượng Messenger ở đầu trang. Một danh sách thả xuống các tin nhắn gần đây sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Xem tất cả trong Messenger” – (See all in messenger) ở phía dưới, khi chọn xong chương trình sẽ mở Messenger thành toàn màn hình.

gọi video bằng laptop

Bước 2: Tìm người bạn muốn trò chuyện: Ở phía bên tay trái của trang có một hộp có nhãn “Tìm kiếm Messenger” – (Search Messenger). Nhập tên của người bạn mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi điện video. Một khung tin nhắn mới sẽ mở ra ở giữa trang.

Bước 3: Bắt đầu cuộc gọi điện video:  Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy một biểu tượng trông giống như máy quay video. Nhấn vào đây. Bạn có thể phải trải qua một màn hình cài đặt tương đối nhanh hoặc hai màn hình để đảm bảo máy tính/ máy tính xách tay của bạn đã sẵn sàng.

Bước 4: Như vậy là đã xong, đợi vài giây cho hệ thống cài đặt mặc định. Khi cài đặt xong giờ là bước đợi đối phương bắt máy là được.

Hướng dẫn cách gọi video trên facebook bằng điện thoại

gọi videocall bằng điện thoại

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Facebook Messenger:  Chọn số liên lạc mà bạn muốn tám chuyện để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng máy quay video – bạn sẽ thấy biểu tượng máy quay video ở góc trên bên phải của màn hình, chạm vào biểu tượng để bắt đầu cuộc gọi của bạn.

Bước 3. Bắt đầu trò chuyện:  Hãy nhớ nếu bạn không kết nối với wi-fi, bạn sẽ sử dụng phụ cấp dữ liệu hàng tháng của mình. Phát trực tuyến video sử dụng khá nhiều dữ liệu (data), vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra việc sử dụng của mình. Nếu có thể hãy kết nối Wifi để tiếp tục cuộc trò chuyện.

Trợ giúp với cuộc gọi Facebook

Nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi Facebook từ máy tính của mình, bạn phải đảm bảo rằng webcam và micro của bạn được cắm và hoạt động đúng cách. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web cho cuộc gọi Facebook, lựa chọn chặn cửa sổ bật lên có thể ảnh hưởng đến cuộc gọi và trừ khi bạn đã bật trình duyệt để truy cập vào camera và micro của mình, người khác sẽ không thể nhìn hoặc nghe thấy bạn nói.

Ví dụ: để thực hiện cuộc gọi Facebook từ Chrome bạn phải cho phép truy cập máy ảnh và micrô để Facebook được phép sử dụng phần cứng của bạn trong khi gọi. Chrome cũng cần cho phép cửa sổ bật lên cho Facebook hoặc Messenger để đảm bảo cuộc gọi có thể thực hiện.

Một ví dụ khác mà bạn cần thiết lập quyền thích hợp là nếu bạn đang sử dụng iPad trong khi thực hiện cuộc gọi điện video hoặc cuộc gọi thoại trên Facebook. Mở Settings => Messenger và bật cả Micro và camera để bạn bè của bạn có thể nhìn và nghe thấy bạn trong khi gọi.

Kết luận

Nếu bạn đang là một trong số 1,5 tỷ người trên thế giới đang kết nối facebook messenger, thì đừng ngại tìm hiểu tính năng video call để kết nối với bạn bè nhé. Nó cực kỳ tiện lợi cho những ai đang ở xa mà vẫn muốn nhìn thấy mặt nhau, vẫn muốn trò chuyện với nhau. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ hữu ích với tất cả độc giả quan tâm.

Xem Thêm

>> Hộ chiếu là gì? Các loại hộ chiếu phổ biến tại Việt Nam

>>Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng cơ bản nhất

 

Tìm hiểu kích thước máy giặt? Cách chọn lựa kích thước máy giặt phù hợp

Kích thước máy giặt là thông số quan trọng khi mua và chọn lựa máy giặt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các loại kích thước máy giặt hay cách chọn kích thước phù hợp, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu các loại kích thước máy giặt

Kích thước máy giặt được hiểu là độ lớn của máy giặt. Nó bao gồm kích thước bên ngoài- chiều cao, chiều ngang của máy và kích thước bên trong- chiều sâu, sức chứa, số lượng quần áo tối đa mà máy có thể giặt.

Theo đó, kích thước máy giặt trung bình là 61-69cm chiều ngang, 86-109cm chiều ngang và 56-66cm chiều sâu. Một chiếc máy giặt kích thước trung bình có sức chứa khoảng 6-7 kg/mẻ giặt. Đây là kích thước máy giặt phổ biến và phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Bên cạnh đó, cũng có những loại máy kích thước lớn có sức chứa tối thiểu 8-9 kg quần áo hay đến 10-11kg.

Tìm hiểu kích thước máy giặt? Cách chọn lựa kích thước máy giặt phù hợp

Máy giặt được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau

Thông thường, kích thước máy giặt cửa trước thường nhỏ những kiểu mẫu khác. Ngoài ra, hầu hết các loại máy giặt có kích thước lớn thường có sức chứa lớn hơn, tuy nhiên, một số hãng máy giặt có cải tiến mẫu mã và có lồng giặt lớn hơn mặc dù kích thước bên ngoài chỉ như loại máy giặt thông thường.

Ngoài máy giặt phổ biến và cỡ lớn, để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng thì còn có những mẫu mãy giặt mini. Đây là máy giặt có kích thước nhỏ, có sức chứa khoảng 2kg, không cần điện và ít tốn nước. Những mẫu máy giặt mini phổ biến có kích thước  khoảng 38-43cm chiều ngang, 48-50cm chiều cao và 33-36cm chiều sâu. Nếu bạn có nhhu cầu sử dụng ít và muốn mua máy tiết kiệm kinh tế thì chiếc máy giặt mini sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Tổng hợp kích thước máy giặt chi tiết

Để giúp bạn tìm hiểu thông tin kích thước máy giặt hiệu quả, bài viết dưới đây xin chia sẻ kích thước chi tiết của một số loại máy giặt thông dụng hiện nay.

Kích thước máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là dòng máy giặt được sử dụng phổ biến hiện nay. Máy có thiết kế nắp cửa trên dễ dàng cho áo quần vào và lấy áo quần ra. Đây cũng là dòng máy có giả cả phù hợp , được nhiều người chọn lựa và sử dụng. Hiện nay , trên thị trường , những loại máy giặt cửa trên có kích thước phổ biến sau:

 • Máy giặt cửa trên 7 kg: Dài 569 mm – rộng 563 mm – cao 930 mm.
 •  Máy giặt cửa trên 7.5 kg: Dài 575 mm – rộng 560 mm – cao 950 mm.
 •  Máy giặt cửa trên 8 kg: Dài 540 mm – rộng 540 mm – cao 910 mm.
 • Máy giặt cửa trên 8.5 kg: Dài 540 mm – rộng 540 mm – cao 910 mm.
 • Máy giặt cửa trên 9 kg: Dài 600 mm – rộng 580 mm – cao 950 mm.
 • Máy giặt cửa trên 9.5 kg: Dài 600 mm – rộng 590 mm – cao 980 mm.
 • Máy giặt cửa trên 10 kg: Dài 600 mm – rộng 590 mm – cao 960 mm.
 • Máy giặt cửa trên 10.5 kg: Dài 600 mm – rộng 592 mm – cao 990 mm.
 • Máy giặt cửa trên 11 kg: Dài 600 mm – rộng 590 mm – cao 992 mm.
 • Máy giặt cửa trên 11.5 kg: Dài 680 mm – rộng 640 mm – cao 1010 mm.
 • Máy giặt cửa trên 12 kg: Dài 600 mm – rộng 590 mm – cao 950 mm.
 • Máy giặt cửa trên 13 kg: Dài 696 mm – rộng 64 mm – cao 1100 mm.

Kích thước máy giặt cửa ngang

Được đánh giá là dòng sản phẩm tích hợp nhiều chức năng ưu việt, máy giặt cửa ngang một trong những chọn lựa hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy có giá thành chênh khá nhiều so với máy giặt cửa trên, song những ưu điể mà dòng sản phẩm này mang lại thì máy giặt cửa ngang xứng đáng là dòng máy giặt hiện đại nhất hiện tại.

Máy giặt cửa ngang là loại máy giặt có lồng giặt nằm ngang, giúp đảo đều và giặt sạch quần áo hơn. Đây cũng là loại máy giặt này còn có độ bền cao, vận hành êm ái và tiết kiệm điện năng.

Tìm hiểu kích thước máy giặt? Cách chọn lựa kích thước máy giặt phù hợp

Với thiết kế đặc biệt, máy giặt cửa ngang thường có kích thước lồng giặt lớn hơn máy giặt thông thường

Những dòng máy cửa ngang thường có kích thước lớn hơn so với dòng máy cửa trên. Chính vì thế, mặc dù có cùng một kích thước song máy giặt cửa ngang có thể giặt được lượng quần áo nhiều hơn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các loại kích thước của máy giặt cửa ngang, hãy tham khảo danh sách chi tiết sau:

 •  Máy giặt cửa ngang 6 kg: Dài 597 mm – rộng 530 mm – cao 850 mm.
 • Máy giặt cửa ngang 7 kg: Dài 600 mm – rộng 550 mm – cao 850 mm.
 • Máy giặt cửa ngang 5 kg: Dài 600 mm – rộng 568 mm – cao 850 mm.
 • Máy giặt cửa ngang 8 kg: Dài 600 mm – rộng 568 mm – cao 850 mm.
 • Máy giặt cửa ngang 8.5 kg: Dài 600 mm – rộng 550 mm – cao 850 mm.
 • Máy giặt cửa ngang 9 kg: Dài 600 mm – rộng 580 mm – cao 850 mm.
 • Máy giặt cửa ngang 10 kg: Dài 665 mm – rộng 600 mm – cao 850 mm
 • Máy giặt cửa ngang 10.5 kg: Dài 600 mm – rộng 550 mm – cao 850 mm.
 • Máy giặt cửa ngang 11 kg: Dài 665 mm – rộng 600 mm – cao 850 mm.

Cùng với kích thước thiết bị, bạn cũng cần lưu ý đến khoảng không gian cần thiết để có thể mở được cửa máy giặt khi cho quần áo vào máy. Bạn cũng nên quan tâm đến lượng quần áo bạn cần giặt hàng ngày và lựa chọn kích thước máy giặt phù hợp với số lượng đồ cần giặt này. Một chiếc máy giặt lớn trong khi gia đình bạn có ít người sẽ là lãng phí và tiêu tốn nhiều điện và nước không cần thiết. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đông người, bạn cần một chiếc máy giặt lớn có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đồng thời, để thuận tiện trong sử dụng thì người dùng cũng cần quan tâm đến những thông số kỹ thuật , cơ chế hoạt động cũng như chi tiết máy để chọn lựa chiếc máy giặt phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin về kích thước máy giặt. Bài viết hi vọng đã đem đến những chia sẻ hữu ích, giúp bạn chọn máy giặt hiệu quả.

Tin liên quan

>>Cách sử dụng máy giặt như thế nào? Hướng dẫn sử dụng đúng cách

>>Cách vệ sinh máy giặt và những điều cần biết khi vệ sinh máy giặt

 

ig9.vn