Chia sẻ một số cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Rate this post

Bóng đá sân 7 cầu thủ có rất nhiều điểm khác biệt so với đá sân 11 cầu thủ, cụ thể bóng đá sân 7 sẽ đòi hỏi ở mỗi cá nhân kỹ năng cao hơn. Các kỹ năng hay sử dụng trong thi đấu 7 người sẽ giúp cầu thủ nâng cao khả năng phòng ngự và tấn công. Một trong những vị trí quan trọng cần lưu ý đó là hậu vệ cánh sân. Sau đây chúng tôi xin được nói về cách đá hậu vệ cánh sân 7 đạt hiệu quả cao.

Thế nào là hậu vệ, hậu vệ cánh?

Hậu vệ là gì? Hậu vệ theo tiếng anh là Defender, được viết tắt là DF. Vậy hậu vệ đá ở vị trí nào? Câu trả lời là hậu vệ là các cầu thủ đá ở vị trí sau hàng tiền vệ và trước thủ môn. Các cầu thủ hậu vệ có chức năng là cùng thủ môn bảo vệ khung thành của đội nhà và ngăn không cho đối phương tấn công, ghi bàn vào lưới nhà.

Hậu vệ cánh sân 7 là gì?

Các hậu vệ cánh trong bóng đá sân 7 người là những cầu thủ chuyên ngăn cản, va chạm với các cầu thủ đối phương để cướp bóng và phán đoán tình huống để bọc lót cho đồng đội. Các cầu thủ hậu vệ cánh đòi hỏi phải có thể lực tốt, khả năng quan sát, phán đoán và đọc được ý đồ của cầu thủ đối phương. Bên cạnh đó, các cầu thủ này cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể khác để có thể thi đấu tốt ở vị trí này.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về kỹ thuật của các cầu thủ hậu vệ cánh trong sân bóng 7.

>>> Với những tin tức được Vuakeo88 cập nhật liên tục sẽ giúp cho các bạn có thể soi kèo bóng đá hôm nay hiệu quả và chính xác hơn.

Kỹ thuật tranh bóng mà hậu vệ cánh sân 7 cần có

Trước khi ghi được bàn thắng vào lưới của đối phương thì đội mình phải cướp được bóng và giữ được bóng. Do đó, Kỹ thuật tranh bóng đặc biệt quan trọng đối với hiệu quả mà hậu vệ cánh 7 đem lại. Các cầu thủ ở vị trị này sẽ phải sở hữu kỹ thuật tốt thì mới có cơ hội giành được thành công trong những pha tranh bóng tay đôi, tay ba.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 chỉ đạt được hiệu quả thực sự khi các cầu thủ ở vị trí này ở có những quyết tâm, kỹ thuật. Muốn vậy thì khi đối phương có bóng thì hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng, linh hoạt, áp sát đối phương để họ không có thời gian và không gian xử lý bóng kịp thời. Cần phải chạy thật nhanh lên phía trước mà đối phương định di chuyển để có thể cướp được bóng. Nếu như phản ứng nhanh thì hậu vệ cánh còn có thể tạo ra hành động gây áp lực để buộc đối phương phạm lỗi với mình – đây chính là đỉnh cao của kỹ thuật đá bóng. 

Kỹ thuật một đối một trong khi đá ở vị trí hậu vệ cánh sân 7

Trong mọi trận đấu, bất kỳ hậu vệ nào cũng có thể sẽ gặp phải tình huống một đối một với cầu thủ của đối phương bất kể lúc nào để tranh cướp bóng khi đồng đội chưa kịp thời lui về để hỗ trợ. Nếu áp dụng tốt kỹ thuật này thì hậu vệ cánh có thể tự tin đối mặt với các cầu thủ của đối phương.

Hãy lưu ý rằng, không chỉ có bạn mới có kỹ năng lừa bóng, bạn luyện tập được thì đối phương cũng vậy. Do đó, không nên chạy thẳng lên trước mặt đối thủ để tranh cướp bóng vì rất có thể họ sẽ đánh lừa bạn và chuyền bóng sang một hướng khác hoặc giả vờ ngã để “ăn vạ” với mục đích được hưởng quả đá phạt đặc biệt là trong vòng cấm. Khi ở trường hợp một đối một thì các hậu vệ cánh cần thật sự bình tĩnh đứng chắn trước mặt để đối phương đưa bóng di chuyển lùi về xa khung thành của ta. Khi đó, cầu thủ của đối phương sẽ khó có thể tiến hành những pha dứt điểm vì xa khung thành và khả năng bị chặn lại là rất cao. Nếu như đối phương vẫn quyết định dứt điểm thì bạn cần phải nhanh chóng đưa 2 tay của mình ra phía sau lưng để tay không bị bóng sút chạm vào.

Bên cạnh đó, các cầu thủ ở vị trí này cũng cần phải lưu ý di chuyển để đảm bảo rằng vị trí của mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn để thủ môn có thể cản phá được những cú sút của đối thủ.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7

Kỹ thuật một đối 2 hoặc có thể là nhiều hơn mà hậu vệ cánh sân 7 cần có

Thỉnh thoảng sẽ có những lúc hậu vệ cánh phải đối mặt với hay hoặc nhiều cầu thủ của đội đối phương. Hai đấu một đã rất khó khăn và sẽ khó khăn gấp bội khi một hậu vệ cánh phải đối mặt với nhiều cầu thủ của đối phương. Vậy các hậu vệ cánh cần phải làm gì khi phải đối mặt với nhiều cầu thủ của đội đối phương?

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 trong trường hợp này đòi hỏi hậu vệ cánh phải có kỹ năng cực tốt để xử lý nhạy bén, khéo léo. Cần phải nhanh chóng lao đến để chiếm được vị trí ở giữa những cầu thủ của đối phương, hướng sát về phía người đang giữ bóng để có thể kịp thời chặn được cầu thủ đối phương chuyền bóng để cho đồng đội thoát xuống dưới để chọc khe.

Nếu như cầu thủ của đội đối phương chuyền bóng và đồng đội của họ di chuyển xuống thì hậu vệ cánh phải chạy lui về song song để có thể ngăn cản được đường bóng chọc khe của đối phương. 

Trong khi tranh chấp bóng rất dễ khiến cho các cầu thủ bị chấn thương. Do đó, cần phải chuẩn bị thật tốt trước những tình huống này.

Trên đây là hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7. Hy vọng với những dữ liệu trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu được cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất. Chúc bạn đọc cùng với đội bóng của mình giành được nhiều chiến thắng trong các trận đấu.